เอชเอสบีซีแต่งตั้งผู้อำนวยการธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศคนใหม่

17 มิถุนายน 2562

ธนาคารเอชเอสบีซีแต่งตั้งผู้อำนวยการธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศประจำประเทศไทยคนใหม่

 

ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย ได้แต่งตั้งนายอเล็กซานเดอร์ มอลล็อชให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสายงานธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศ[1] ในประเทศไทย การเข้ารับตำแหน่งของนายมอลล็อชจะช่วยให้ธนาคารเอชเอสบีซีมอบบริการทางการเงินที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นแก่องค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ระหว่างประเทศและธุรกิจระดับกลางที่มองหาโอกาสขยายธุรกิจในประเทศไทย

 

นายมอลล็อชกำลังย้ายถิ่นพำนักจากฮ่องกงมายังประเทศไทย ทั้งนี้ นายมอลล็อชเคยปฏิบัติหน้าที่ในประเทศออสเตรเลียและสหราชอาณาจักรมาก่อน และได้นำประสบการณ์อันกว้างขวางระดับโลกด้านการพัฒนาธุรกิจและการบริหารธุรกิจมาใช้ในประเทศไทย โดยนายมอลล็อชมีสายการบังคับบัญชาขึ้นตรงต่อนายกฤษฎา แพทย์เจริญ ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายพาณิชย์ธนกิจในประเทศไทย และขึ้นตรงต่อนายฮิแมนชู แซนวัลคา ผู้อำนวยการบริหาร สายงานธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศ กำกับดูแลเครือข่ายสาขาในระดับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก 

 

นายฮิแมนชู แซนวัลคา ให้ความเห็นถึงการแต่งตั้งครั้งนี้ว่า “อเล็กและทีมงานของเขาจะช่วยสนับสนุนองค์กรธุรกิจระหว่างประเทศและบริษัทในเครือให้เติบโตในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในยุค 4.0 โดยธนาคารเอชเอสบีซีมีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะสนับสนุนการพัฒนาและการขยายตัวของธุรกิจระหว่างประเทศในประเทศไทยและในอาเซียน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในโครงการใหม่หรือโครงการเดิม”

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทีมธุรกิจเครือข่ายต่างประเทศในประเทศไทยได้ให้การสนับสนุนเงินทุนหมุนเวียนแก่บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำสัญชาติจีนซึ่งย้ายฐานการผลิตมายังประเทศไทย ตลอดจนมอบบริการบริหารเงินสด และบริการที่เกี่ยวข้องกับตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (FX markets solutions) นอกจากนี้ ยังได้ช่วยผู้ประกอบธุรกิจโรงเรียนนานาชาติที่มีสาขาอยู่ในประเทศไทยเปิดใช้บริการเรียกเก็บเงินออนไลน์สำหรับค่าธรรมเนียมการศึกษาอีกด้วย

 

ธนาคารเอชเอสบีซีพร้อมให้ความสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งมีเป้าหมายยกระดับประเทศจากอุตสาหกรรมการผลิตที่มีต้นทุนต่ำไปสู่กิจกรรมการผลิตที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ ภายใต้นโยบายไทยแลนด์ 4.0 แผนพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) มีเป้าหมายที่จะพัฒนาจังหวัดระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทราให้เป็นเขตเศรษฐกิจชั้นนำในอาเซียน

 

นายกฤษฎา แพทย์เจริญ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การพัฒนาของอีอีซีจะก่อให้เกิดโอกาสมหาศาลแก่บริษัททั้งในและต่างประเทศที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย จากการก่อสร้าง งานวิศวกรรม และสถาปัตยกรรมของแต่ละโครงการตลอดจนโอกาสในระยะยาวสำหรับภาคธุรกิจที่เป็นอุตสาหกรรมปลายน้ำ เช่น อสังหาริมทรัพย์ ค้าปลีก และสุขอนามัย ทั้งนี้ นอกเหนือจากการมอบบริการทางการเงินและการธนาคาร อาทิ สินเชื่อเพื่อการค้า เงินทุนหมุนเวียน ห่วงโซ่อุปทาน หนังสือค้ำประกัน (letter of guarantees) และการบริหารเงินตราต่างประเทศแล้ว ธนาคารเอชเอสบีซียังสามารถมอบบริการให้คำปรึกษาแนะนำแก่กลุ่มบริษัทที่สนใจเข้าประมูลโครงการอีกด้วย”

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

วรนันท์ สุทธปรีดา              โทร. 02 614-4609          อีเมลล์ [email protected]

สาวิตรี หมวดเมือง              โทร. 02 614-4606          อีเมลล์ [email protected]

 

แชร์ข่าว :
Tags: