งานมอบรางวัลอสังหาริมทรัพย์ไทย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2018

26 กุมภาพันธ์ 2562
4419

ครั้งแรก! สมาคมการค้าตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ไทย-จีน เตรียมมอบรางวัลผู้ประกอบการอสังหาฯไทย

สมาคมการค้าตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ไทย-จีน ประกาศเตรียมเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงนักลงทุนจากจีนและบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ให้มีโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน ประเดิมจัดงานมอบรางวัลอสังหาริมทรัพย์ไทย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2018 ในวันที่ 5 มีนาคม นี้ ที่ รร.สวิสโซเทล แบงค๊อก รัชดา

 

นายหลี่ หรง ประธานสมาคมการค้าตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ไทย- จีน เปิดเผยว่า “สมาคม ฯ เตรียมจัดงานมอบรางวัลอสังหาริมทรัพย์ไทย ครั้งที่ 1  ประจำปี 2018ให้กับบริษัทผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ที่มีผลงานโดดเด่นในหลากหลายสาขา อาทิ รางวัลด้านการออกแบบ การตกแต่งภายใน รางวัลคอนโดมิเนียมยอดนิยม รางวัลการทำการตลาดดีเด่น รางวัลโครงการยอดเยี่ยม ฯลฯ รวมทั้งสิ้น 17 รายการ ผู้รับรางวัลทั้งหมด 29 รางวัล มีผู้บริหารระดับสูงของบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย นักลงทุนจากประเทศจีน รวมถึงเอเจนซี่ตัวแทนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ทั้งไทยและจีนเข้าร่วมงาน ในวันอังคารที่ 5 มีนาคม นี้ ที่ รร.สวิสโซเทล แบงค๊อก รัชดา โดยมีนายกร ทัพพะรังสี อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงาน ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ เป็นครั้งแรกของการประกาศเจตนารมณ์ที่ชัดเจนอย่างเป็นทางการของกลุ่มนักธุรกิจอสังหาฯจีน ที่ต้องการเข้ามาลงทุน สร้างโอกาส เป็นสื่อกลางเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจระหว่างไทย และจีน

 

ด้านบทบาทของสมาคมการค้าตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ไทย-จีน นายหลี่ หรง ประธานสมาคมฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า “สมาคมการค้าตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์ไทย-จีน จัดตั้งขึ้นในปี 2559 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นศูนย์รวมของผู้ประกอบธุรกิจตัวแทนการขายอสังหาริมทรัพย์จีนในประเทศไทย เพื่อสร้างมาตรฐานในการให้บริการและแสวงหาแนวทางความร่วมมือระหว่างสมาชิกซึ่งประกอบด้วยบริษัทตัวแทนการค้าอสังหาริมทรัพย์จำนวน 20 บริษัท โดยบทบาทหลักจะทำการชื่อมโยงนักลงทุนจากประเทศจีนและบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ให้มีโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน โดยเฉพาะการเป็นสื่อกลางด้าน “ข้อมูลความต้องการ” ของลูกค้าจีน กลุ่มที่มีกำลังซื้อและมีความต้องการอสังหาฯในประเทศไทย  ทั้งทำเล รูปแบบโครงการ เป็นต้น ซึ่งตลอด 3 ปี ที่ผ่านมา การดำเนินการของสมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากกลุ่มดีเวลลอปเปอร์ไทย ในการแบ่งปันข้อมูลให้กับสมาคมฯ เพื่อนำเสนอให้กับกลุ่มนักลงทุนจากประเทศจีน ที่ให้ความสนใจเข้ามาลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

 

และการจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของสมาคมฯ และถือโอกาสมอบรางวัลให้กับผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ที่มีผลงานโดดเด่น โดนใจ ลูกค้าชาวจีน ซึ่งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้พิจารณาโครงการต่างๆ โดยมีหลักเกณฑ์การคัดเลือกจาก ความคิดสร้างสรรค์ หรือ นวัตกรรม ที่สร้างคุณค่าที่แตกต่างและโดดเด่นกว่าสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบันรวมถึงพิจารณาจากการบริหารต้นทุนของการดำเนินทางธุรกิจเพื่อให้นวัตกรรมนั้นสามารถดำเนินการทางธุรกิจเพื่อจำหน่ายอย่างกว้างขวาง ซึ่งในครั้งนี้      มีผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ไทยชั้นนำที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารับรางวัล อาทิ กลุ่มอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์, กลุ่มโนเบิ้ล ดีเวลลอปเม้นท์, กลุ่มฮาบิแทต และอีกมากมาย เป็นต้น

 

ทั้งนี้ นายหลี่ หรง กล่าวสรุปถึงความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยในฐานะนักธุรกิจจีนว่า “ตนยังมีความมั่นใจในศักยภาพของประเทศไทย ที่มีหลายด้านที่โดดเด่นกว่าประเทศอื่นในอาเซียน โดยเฉพาะธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มีโอกาสอย่างมาก เนื่องจาก ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายของคนจีนที่มีกำลังซื้อและต้องการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ ด้วยขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม กฏหมาย ที่มีความหยืดหยุ่น คุ้นชินกับชาวจีนเป็นอย่างดี โดยสมาคมฯ จะเป็นสื่อกลางสำคัญในการเชื่อมโยงฐานข้อมูลความต้องการของลูกค้าชาวจีนต่ออสังหาฯไทย เพื่อการพัฒนาที่ให้ประโยชน์ร่วมกันเป็นสำคัญ”

 

.....................................................................................

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์การจัดงาน

กฤติพงศ์ ตันติยนนท์ (โจ๊ก)            โทร.083-272-2240

ปัฏ ปรีชาพานิช (แกะ)                   โทร.086-349-2436

จิระภัทร์ หอมสนิท (ซี)                  โทร.086-796-0976

 

 

 

 

 

 

แชร์ข่าว :
Tags: