โครงการประกวดภาพถ่าย “คุณค่าของข้าวไทย” ครั้งที่ 2

11 กุมภาพันธ์ 2562
2828

“กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง” จัดพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวด และพิธีเปิดนิทรรศการภาพถ่ายในวันอังคารที่ 12 ก.พ.62 ณ ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ

“กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง” จัดพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวด และพิธีเปิดนิทรรศการภาพถ่ายจากโครงการประกวดภาพถ่าย “คุณค่าของข้าวไทย” ครั้งที่ 2  ขึ้น  ในวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562  เวลา  17.30 น.- 20.00 น.   ณ ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร  เพื่อเชิดชูคุณค่าและความงดงามของข้าวไทยผ่านศิลปะภาพถ่ายของผู้เข้าประกวดทุกท่าน   และส่งเสริมให้สาธารณชนได้ร่วมกันตระหนักถึงความสำคัญของ “ข้าวไทย” และเกิดความซาบซึ้งในความผูกพันและความเชื่อมโยงของข้าวกับวิถีชีวิตของคนไทย

การจัดประกวดครั้งนี้กำหนดเป็นใน 2 หัวข้อ คือ “ความงามของข้าวไทย” เป็นภาพที่แสดงให้เห็นความงดงามของข้าวไทย อาทิ เมล็ดข้าว รวงข้าว รวมถึงความงดงามทางภูมิทัศน์ของทุ่งข้าว โดยมีคนเป็นองค์ประกอบ หรือไม่มีก็ได้ นอกจากนี้อาจเป็นภาพที่มีข้าวเป็นองค์ประกอบอย่างสร้างสรรค์และ “วิถีข้าว วิถีไทย” เป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรมของชาวนาไทย หรือคนไทยที่มีความเกี่ยวพันกับข้าวไทย ตลอดจนวัฒนธรรมการกินข้าวของคนไทย

 

 

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

คุณเจนเนตร  เจริญศิริวัฒน์

0824149644

แชร์ข่าว :
Tags: