บราเดอร์ สนับสนุนนักศึกษาอาชีวะ 6 แห่งใน จ.สุโขทัย

6 กันยายน 2561
382

บราเดอร์ สนับสนุนนักศึกษาอาชีวะ 6 แห่งใน จ.สุโขทัย มอบองค์ความรู้ซ่อมเครื่องพิมพ์ พัฒนาอาชีพเตรียมพร้อมสู่ตลาดแรงงาน

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ เครื่องพิมพ์ฉลาก สแกนเนอร์ จักรเย็บผ้าและเครื่องเสียงคาราโอเกะ ได้ร่วมลงนามความร่วมมือ (MOU) กับสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย จังหวัดสุโขทัย และสถาบันการอาชีวศึกษา 6 แห่งประกอบด้วย วิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย วิทยาลัยการอาชีพศรีสำโรง วิทยาลัยการอาชีพศรีสัชนาลัย วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีสุโขทัย และวิทยาลัยสารพัดช่างสุโขทัย จัดกิจกรรม ‘The Academic Cooperation Program’

 

นายโทโมยูกิ ฟูจิโมโตะกรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าบราเดอร์รู้สึกภูมิใจในการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ The Academic Cooperation Program (โครงการความร่วมมือทางวิชาการ) นี้ เนื่องจากเป็นโครงการเพื่อถ่ายทอดความรู้ในการซ่อมเครื่องพิมพ์มัลติฟังชัน โดยหลักสูตรถูกพัฒนาเพื่อสร้างพื้นฐานความรู้ในทางปฏิบัติควบคู่ไปกับด้านทฤษฎี ด้านปฏิบัติ และเทคนิค รวมถึงการบริหารจัดการให้เยาวชนไทยได้เตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่โลกแห่งการทำงาน  

 

หลักสูตรซ่อมเครื่องพิมพ์ของโครงการนี้ บราเดอร์จะเป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์และองค์ความรู้ในการฝึกอบรมทางเทคนิคในการซ่อมเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท บราเดอร์ฯ ให้แก่นักศึกษาและอาจารย์ ทั้งนี้เพื่อถ่ายทอดความรู้ เพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์ในสายงานอาชีพ ซึ่งนักศึกษาที่ผ่านการอบรมจะได้รับประกาศนียบัตร รับรองผ่านการฝึกอบรมจาก บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด อีกด้วย

 

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการได้มอบองค์ความรู้ด้านการซ่อมเครื่องพิมพ์มัลติฟังชันให้แก่นักศึกษาอาชีวะทั้ง 6 แห่งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างโอกาสด้านอาชีพให้กับเยาวชนไทยให้มีรายได้ให้กับตัวเองในอนาคตและบราเดอร์ยินดีที่จะมอบองค์ความรู้และเทคโนโลยีในการดูแลซ่อมบำรุงเครื่องพิมพ์ให้แก่สถาบันการศึกษาที่สนใจ” นายโทโมยูกิกล่าว

 

++++++++++++

 

เกี่ยวกับบริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในบริษัท บราเดอร์ อินดัสทรีส์ ลิมิเตท จัดตั้งในประเทศไทยมากว่า 20 ปี เราคือผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ เครื่องพิมพ์ฉลาก สแกนเนอร์ จักรเย็บผ้าและเครื่องเสียงคาราโอเกะ ดำเนินการภายใต้พันธกิจหลักเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้งาน ทั้งในด้านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนานวัตกรรมต่างๆ  รวมถึงการสร้างความพึงพอใจของผู้ใช้งาน ครอบคลุมลูกค้าระดับองค์กร ผู้ประกอบการ และลูกค้าทั่วไป ตลอดระยะเวลากว่า 110 ปี ที่บราเดอร์เริ่มดำเนินธุรกิจ จนถึงปัจจุบันบราเดอร์ได้ขยายสำนักงานครอบคลุม 43 แห่ง ใน 41 ประเทศทั่วโลก พร้อมทีมงานที่มีความสามารถกว่า 36,000 คน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่http://www.brother.co.th

แชร์ข่าว :
Tags: