สมุนไพรไทยกระหึ่มโลก คว้าอันดับ 1 เหรียญทองเวทีระดับโลก

26 มกราคม 2561
1920

 

สมุนไพรไทยกระหึ่มโลก คว้าอันดับ 1 เหรียญทองเวทีระดับโลกงานประกวดนวัตกรรมประจำปี 2017 ที่ฮ่องกง

สมุนไพรไทย“นราห์”นำความภูมิใจให้ประเทศไทยหลังคว้ารางวัลอันดับ 1 เหรียญทองในงานประกวดเวทีระดับโลกผลงานโดย คุณธีรพงศ์ เธียรพัฒนพล คุณณัฐากาญจน์ เธียรพัฒนพลและทีมวิจัย อาจารย์ดวง ผศ.ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล อาจารย์เกรียง รศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เม่งอำพัน จับมือกับสมาคมส่งเสริมนวัตกรรมและการประดิษฐ์ไทย ส่งผลงานเข้าร่วมงานประกวด International Invention and Design 2017 ที่ประเทศฮ่องกง เป็นเวทีประกวดผลงานนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ระดับโลกในวันที่ 6-8 ธันวาคมที่ผ่านมา

งานประกวดนี้เป็นเวทียิ่งใหญ่ระดับนานาชาติโดยมีผลงานจากนักวิจัยและบริษัททั่วโลกรวมถึงประเทศไทยส่งเข้าร่วมมากกว่า 300 ผลงาน จากประเทศชั้นนำทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขันด้วย ผลปรากฏว่าสมุนไพรไทย“นราห์”คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 เหรียญทองนวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2017จากผลงานสมุนไพรไทยที่ช่วยผู้ป่วยโรคเบาหวาน ลดน้ำตาลในเลือด และ คอเลสเตอรอล ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงและเป็นสมุนไพรออร์แกนิค จากธรรมชาติ 100% สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และยังได้รับรางวัล Special AwardIIDC 2017และ Special Award FIRI Iran มาอีกถึงสองรางวัล

นับเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับประเทศไทย ที่สมุนไพรไทยได้สร้างชื่อเสียงแสดงศักยภาพในเวทีโลกสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย

แชร์ข่าว :
Tags: