Arcelik ติดกลุ่มผู้นำสิ่งแวดล้อมด้านสภาพอากาศและน้ำ

Arcelik ติดกลุ่มผู้นำสิ่งแวดล้อมด้านสภาพอากาศและน้ำ

Arcelik A.S. ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านระดับชั้นนำของโลกและบริษัทแม่ของ Beko และ Grundig ติดอันดับ A List ด้านสภาพอากาศและน้ำประจำปีนี้

Arcelik A.S. ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านระดับชั้นนำของโลกและบริษัทแม่ของ Beko และ Grundig ติดอันดับ A List ด้านสภาพอากาศและน้ำประจำปีนี้ โดยองค์กรไม่แสวงผลกำไร CDP ผู้จัดทำแพลตฟอร์มเปิดเผยข้อมูลด้านสภาพแวดล้อมทั่วโลก

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/590271/Arcelik_A_S_Logo.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/590272/Arcelik_A_S_CDP_A_List_2017.jpg )
(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/590273/CDP_Logo.jpg )
(รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/590274/Hakan_Bulgurlu.jpg )
(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/590275/Sabanci_University_Corporate_Governance_Forum_Logo.jpg )

CDP เผยแพร่คะแนนด้านสภาพอากาศ น้ำ และป่า ในระดับ A ถึง D สำหรับบริษัทรายใหญ่มากกว่า 3,000 แห่ง โดยบรรดาผู้นำได้เฉลิมฉลองการติดอันดับ A List พร้อมด้วยกรณีศึกษา ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่ CDP ประกาศคะแนนของบริษัทในทั้ง 3 ขอบเขตพร้อมกัน สะท้อนถึงแนวทางสู่ความยั่งยืนขององค์กรแบบองค์รวม

Arcelik A.S. เป็นหนึ่งในบริษัทเพียง 25 แห่งที่มีคะแนนอยู่ในระดับ A ทั้งด้านสภาพอากาศและน้ำ ซึ่งความสำเร็จนี้แสดงถึงการยอมรับการดำเนินงานของบริษัทในปีที่ผ่านมา ในเรื่องของการจัดการความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อม การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน และการยกระดับการดูแลน้ำ

Hakan Bulgurlu ซีอีโอ Arcelik A.S. กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า "เราภูมิใจที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศซึ่งเป็นปัญหาระดับโลก แนวทางด้านการปล่อยมลพิษในระดับต่ำ ผสานกับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพด้านพลังงานและน้ำ ตลอดจนวิธิการล้ำสมัยในการบริหารจัดการขยะ และแนวทางแก้ไขเศรษฐกิจแบบหมุนเวียน ทำให้เราสามารถติดอันดับ Global Climate A list ของ CDP ได้เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในแวดวงนี้และช่วยสร้างอนาคตคาร์บอนต่ำ"

อันดับ A List ประจำปี 2560 นี้ประกอบด้วยบริษัทระดับโลก 156 แห่ง และจัดทำขึ้นตามคำเรียกร้องของนักลงทุน 827 รายที่มีสินทรัพย์มากกว่า 100 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

Paul Dickinson ประธานบริหารของ CDP กล่าวว่า "ผมขอแสดงความยินดีกับทุกบริษัทที่ได้ก้าวขึ้นเป็นองค์กรระดับ A List ในปีนี้ ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นหลายองค์กรเอาจริงเอาจังในการลดความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมอ้าแขนรับโอกาสอันดีที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจที่มีความยั่งยืน โดยบริษัทเหล่านี้ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง ขณะที่เราได้ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของการเดินหน้าปกป้องสิ่งแวดล้อม"

สามารถดูรายชื่อองค์กรระดับ A-List และผลคะแนนทั้งหมดได้ที่เว็บไซต์ของ CDP: https://www.cdp.net/en/scores-2017

ผลคะแนนประกาศในวันเดียวกัน:

ติดตามความก้าวหน้าในการแก้ไขปัญหาสภาพอากาศขององค์กรต่างๆได้ที่นี่ [https://www.cdp.net/en/research/global-reports/tracking-climate-progress-2017]

เกี่ยวกับ Arcelik A.S.

Arcelik A.S. จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และให้บริการใน 145 ประเทศทั่วโลก ด้วยจำนวนพนักงาน 30,000 คน โรงงานผลิต 18 แห่งใน 7 ประเทศ (ตุรกี โรมาเนีย รัสเซีย จีน แอฟฟริกาใต้ ไทย และปากีสถาน) และแบรนด์ในเครือ 11 แบรนด์ Arcelik A.S. เป็นผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านรายใหญ่อันดับ 3 ของยุโรป โดยมีผลประกอบการรวม 1.61 หมื่นลีราตุรกีในปี 2559 นอกจากนี้ Arcelik A.S. ยังเป็นเจ้าของศูนย์วิจัยและพัฒนา 14 แห่ง ซึ่งมีพนักงานประจำอยู่กว่า 1,300 คน