NSS Labs แนะนำ FortiSandbox จากผลทดสอบ Breach Detection 2017

NSS Labs แนะนำ FortiSandbox จากผลทดสอบ Breach Detection 2017

รุ่น FortiSandbox 2000E ชนะผลทดสอบ เผยแล็ปส์แนะนำฟอร์ติแซนบ็อกซ์ติดต่อกันมา 4 ปีแล้ว

มร. จอห์น แมดิสัน  รองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นแห่งฟอร์ติเน็ต (Fortinet® NASDAQ: FTNT) ผู้นำระดับโลกในด้านโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงได้ประกาศว่า อาญชกรไซเบอร์มีกลยุทธ์และสามารถละเมิดความปลอดภัยเครือข่ายภายในเวลาไม่กี่นาที ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากล้วมากในปัจจุบัน  ทำให้ทีมผู้ดูแลเรื่องความปลอดภัยเครือข่ายต้องให้ความสำคัญเรื่องการทดสอบ ตรวจสอบและการจัดการกับภัยที่ทันสมัย ซึ่งฟอร์ติเน็ตมีเทคโนโลยีฟอร์ติแซนบ็อกซ์ (FortiSandbox)  ที่ทำหน้าที่เสมือนกับดักทรายเพื่อตรวจสอบและระบุภัยคุกคามที่เข้ามาในเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะทำความเสียหายในเครือข่าย  โดยล่าสุด เอ็นเอสเอสแล็ปส์ได้ออกมาแนะนำอุปกรณ์ฟอร์ติแซนบ็อกซ์อีกครั้งและนับเป็นการแนะนำต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 อีกด้วย

เอ็นเอสเอสแล็ปส์ (NSS Labs) บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ออกรายงานผลทดสอบ Breach Detection Systems ประจำปี 2017 พร้อม Security Value Map (SVM) พบว่าอุปกรณ์ FortiSandbox 2000E ได้รับการจัดอันดับเป็น “Recommended” คือเป็นอุปกรณ์ที่แนะนำให้ใช้

ในการทดสอบครั้งนี้ อุปกรณ์ FortiSandbox 2000E สามารถดักมัลแวร์ที่มากับเว็บและอีเมล์ได้ 100% และได้รับคะแนนการตรวจสอบการละเมิด (Overall breach detection score) สูงถึง 99.0% มีคะแนนด้านการทำงานทรูพุธ (Throughput performance) สูง  และพบว่ามีต้นทุนหากเป็นเจ้าของที่ต่ำที่สุดในจำนวนโซลูชั่นที่ทดสอบทั้งหมด  จึงได้รับการจัดอันดับให้เป็นอุปกรณ์ที่แนะนำให้ใช้

เทคโนโลยีแซนบ็อกซ์เป็นสิ่งที่จำเป็นในเรื่องความปลอดภัยเครือข่าย

ในสถานการณ์ภัยคุกคาม WannaCry ที่ผ่านมา ทำให้องค์กรมองหาทูลส์ที่สามารถวิเคราะห์และตรวจจับภัยก่อนที่ภัยนั้นจะสร้างความเสียหายในเครือข่าย  ซึ่งพบว่าอุปกรณ์รุ่น FortiSandbox 2000E จากฟอร์ติเน็ตสามารถให้การปกป้องในระดับสูง เหมาะสำหรับองค์กรขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่และผู้ให้บริการต่างๆ  ทั้งนี้  เอ็นเอสเอสแล็ปส์แนะนำว่าฟอร์ติแซนบ็อกซ์เป็นอุปกรณ์อยู่ในประเภท “Recommended” และอยู่ในอันดับนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว  ซึ่งเป็นการตอกย้ำถึงนวัตกรรมและประสิทธิภาพของตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดี 

 

อุปกรณ์ FortiSandbox 2000E ใหม่จากฟอร์ติเน็ตทำหน้าที่เสมือนกับดักทรายที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อตรวจสอบสิ่งที่ผิดปกติและสิ่งที่มีความเสี่ยงว่าจะเป็นอันตรายต่อเครื่องออกมาจากสิ่งแวดล้อมอื่นๆ และทดสอบว่าความเสี่ยงนั้นน่าสงสัยหรือไม่  ถ้าพบว่าน่าสงสัย อุปกรณ์จะส่งข้อมูลนั้นไปยังอุปกรณ์ที่ใช้ในการโต้ตอบภัยนั้นต่อไป  ทั้งนี้ อุปกรณ์รุ่นใหม่นี้เหมาะสำหรับการใช้งานขององค์กรขนาดกลาง ขนาดใหญ่และผู้ให้บริการต่างๆ  โดยสามารถดักภัยได้ตั้งแต่ส่วน Edge ที่เป็นรอบนอกของเครือข่าย ส่วนที่ดาต้าเซ็นเตอร์จนถึงส่วนที่เป็นภายในเครือข่ายด้วย  

 

ศูนย์กลางข้อมูลด้านความปลอดภัยสำหรับองค์กร

ในการแก้ปัญหาภัยคุกคามในปัจจุบัน จำเป็นที่จะต้องมีโซลูชั่นประเภทแซนบ็อกซ์ เพื่อตรวจสอบภัยที่เข้ามา และแบ่งปันข้อมูลด้านความปลอดภัยจากภัยคุกคามที่พบนั้น  โดยนิยมใช้คุณสมบัติแซนด์บ็อกซ์ในผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยที่หลากหลาย รวมถึงไฟร์วอลล์ยุคหน้า (NGFW)   ระบบป้องกันการบุกรุก (IPS) เกตเวย์อีเมล ไฟร์วอลล์สำหรับแอ็พพลิเคชันบนเว็บ (WAF) และโซลูชันด้านความปลอดภัยปลายทาง (Endpoint security solutions)   

 

เมื่อ FortiSandboxing เป็นส่วนหนึ่งของซีเคียวริตี้แฟบริคผืนผ้าด้านปลอดภัยของฟอร์ติเน็ต จึงทำให้เกิดการแบ่งปันข้อมูลของภัยที่พบแบบอัตโนมัติไปตามอุปกรณ์ FortiGate NGFWs, Fortinet IPS, FortiWAF และ FortiClient โดยอัตโนมัติ ซึ่งการทำงานทำงานแบบหลอมรวมนี้ทำให้ FortiSandbox กลายเป็นศูนย์กลางด้านความปลอดภัยขององค์กรโดยอัตโนมัติ

 

มร. วิคราม ปาทัค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอ็นเอสเอสแล็ปส์ได้กล่าวว่า “รายงานการทดสอบของเอ็นเอสเอสแล็ปส์ช่วยให้ข้อมูลที่สำคัญๆ แก่องค์กรต่างๆ เพื่อให้มีการตัดสินใจที่ชาญฉลาด ฟอร์ติเน็ตได้เข้าร่วมโครงการทดสอบต่างๆ ของเรามาโดยตลอด และได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่องของโซลูชั่นอันเป็นส่วนประกอบของผืนความปลอดภัยของผ้าซีเคียวริตี้แฟบริคตลอดหลายปีที่ผ่านมา"