Neato นวัตกรรมหุ่นยนต์ดูดฝุ่น “ฉลาดที่สุดในโลก”

Neato นวัตกรรมหุ่นยนต์ดูดฝุ่น “ฉลาดที่สุดในโลก”

สั่งการผ่านสมาร์ทโฟน สะอาดขั้นสุดด้วยทรงตัว D

ลืมไปได้เลยกับการทำความสะอาดแบบเก่า หรือตัวช่วยแบบเดิมๆ ที่เคยทิ้งความเหนื่อยหนักให้กับเหล่าแม่บ้านในยุคก่อน ไม่ว่าจะงานกวาด เช็ด ถู ก็ดูเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต แถมยังเสียทั้งเวลาและแรงกาย เมื่อวันนี้เรากำลังอยู่ในยุคที่สมาร์ทโฟน กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว มนุษย์ยุคดิจิทัลใช้แค่ปลายนิ้วก็สามารถสั่งการสนองความสะดวกสบายได้สารพัด ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการทำความสะอาด กับผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะเปลี่ยนโลกการทำงานบ้านยุคนี้ให้สนุกและมีความสุขมากขึ้น

ผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่กำลังสร้างความฮือฮาในตลาดเวลานี้ คือ Neato (นีโต้) นวัตกรรมหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัตโนมัติสัญชาติอเมริกัน ผู้ถูกยกย่องว่าเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ “ฉลาดที่สุดในโลก” ด้วยศักยภาพขั้นสุด เหนือกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัตโนมัติที่เคยเห็นกันในท้องตลาด

 ความโดดเด่นทางกายภาพของ Neato คือการมีรูปทรงตัว D (D-Shape) ที่ทำให้สามารถซอกซอนเข้ามุมทำความสะอาดได้ดีกว่าหุ่นยนต์ทั่วไปซึ่งเป็นรูปตัว O หรือทรงกลม จึงจัดการกับความสกปรกได้แบบหมดจดทุกซอกทุกมุมสำหรับรุ่น BotvacConnectedซึ่งเป็นรุ่น Top  ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้งานอยู่ในตอนนี้  และตอกย้ำความอัจฉริยะที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น ด้วยรุ่นล่าสุด Botvac D3 และ Botvac D5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นใหม่ จาก Neato ที่พัฒนาวัสดุตัวเครื่องให้ยากแก่การเกิดรอยขีดข่วน และแบตเตอรี่ที่พัฒนาเป็น ลิเธียมไอออน บวกฟังก์ชั่นการทำงานแบบห้องต่อห้อง ถังเก็บฝุ่นและช่องดูดลมขนาดใหญ่ที่สุดในท้องตลาด พร้อมระบบตรวจจับวัตถุแบบเรียลไทม์ด้วยเลเซอร์ นับเป็นการยกระดับประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของผู้ใช้

 ด้วยระบบที่ก้าวล้ำนี้เองทำให้ Neato ถูกจัดอันดับว่า เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ฉลาดที่สุดในโลก ด้วยการมีระบบประมวลผลการทำความสะอาด โดยพัฒนาและออกแบบ Laser Guide Mapping แผนที่นำทางจากระบบไลดาร์ (LIDAR) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการจัดทำแผนที่และรถขับเคลื่อนตัวเอง อย่าง Google Car ซึ่งนับเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวนี้

Neato ยังมีฟังก์ชั่นที่เรียกว่า Multi-room cleaning การทำความสะอาดทีเดียวแบบหลายห้อง ลองจิตนาการตามดูถึงความน่าทึ่ง เมื่อ Neato ทำความสะอาดห้องหนึ่งเสร็จ เพียงแค่เราเปิดประตูอีกห้องไว้ มันก็จะเข้าไปทำความสะอาดอีกห้องได้เองโดยอัตโนมัติ ที่สำคัญยังสามารถทำความสะอาดในที่มืดได้อีกด้วย

 ความคูลแบบสุดๆ รับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล คือการที่ Neato ในรุ่น D3,D5 และ connected ที่สามารถเชื่อมต่อและควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งทาง Apple App Store และ Google Play เพียงเท่านี้ก็พร้อมสั่งการทำความสะอาดบ้านได้จากทุกที่บนหน้าจอมือถือ ไม่ว่าจะสั่งให้หุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านในวันที่เราไม่อยู่บ้าน สั่งทำความสะอาดเฉพาะจุด และหยุดการทำงานได้แค่ปลายนิ้วคลิก และไม่ว่าจะนั่งชิลอยู่ห้องไหนก็ไม่ต้องกังวลเพราะเมื่อเจ้าหุ่นยนต์ทำความสะอาดเสร็จ ระบบจะทำการแจ้งเตือนให้เราทราบเองโดยอัตโนมัติ แอปนี้ยังทำหน้าที่ส่งข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการใช้งาน บอกสถานะของแบตเตอรี่ ตลอดจนการบำรุงรักษาให้ผู้ใช้งานได้รับทราบ เพื่อมอบประสิทธิภาพขั้นสุดในทุกการใช้งาน

สำหรับราคาขายของผู้ช่วยอัจริยะทั้ง 3 รุ่น จำหน่ายในราคาสุดคุ้มค่า โดยรุ่น  Botvac D3 สนนราคาอยู่ที่ 21,900 บาท รุ่น  Botvac D5 ขายที่ราคา 29,900 บาท ส่วน Botvac Connected อัจฉริยะรุ่น Top ล่าสุดที่สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา  33,900 บาทเท่านั้น

ทั้งนี้ Neato ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและยังสามารถศึกษาวิธีการใช้งานได้เองจากวิดีโอออนไลน์ที่ https://www.neatorobotics.com/how-to/videos จึงเข้าถึงผู้ใช้งานได้หลากหลาย ตั้งแต่วัยทำงานไปจนผู้สูงอายุที่ไม่สามารถทำความสะอาดบ้านเองได้ กลุ่มคนที่คลั่งไคล้เทคโนโลยีนวัตกรรม หรือแม้แต่คนที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้าน

ด้วยประสบการณ์ขั้นสุดที่ส่งมอบให้กับผู้บริโภค ทำให้ Neato ได้รับรางวัลจาก CNET ในฐานะหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ฉลาดที่สุดในโลก โดยในรุ่น Neato Botvac Connected ถูกจัดอันดับให้เป็น "The Best Robot Vacuums" เมื่อปี 2016 จากการรีวิวโดย Toptenreviews.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับการรีวิวสินค้าที่ได้รับความนิยมในระดับโลก และยังคว้ารางวัล "Gold Awards" หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ได้รับคะแนนรีวิวสูงสุดทั้งด้านประสิทธิภาพการใช้งานง่าย ความสะดวกสบาย อุปกรณ์เสริม และการรับประกันตลอดจนการดูแลหลังการขายอีกด้วย

ทั้งหมดนี้คงพอสะท้อนได้ว่า Neato ไม่เพียงเป็นเทคโนโลยีทำความสะอาด แต่คือผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะมาเปลี่ยนชีวิตของคนยุคนี้ ได้อย่างแท้จริง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของ Neato หุ่นยนต์ดูดฝุ่น “ฉลาดที่สุดในโลก” ได้แล้วที่ www.neatoroboticsth.com และ https://www.facebook.com/neatoroboticsth/