IEEE แต่งตั้ง สตีเฟน เวลบี เป็นกรรมการบริหารคนใหม่

IEEE แต่งตั้ง สตีเฟน เวลบี เป็นกรรมการบริหารคนใหม่

IEEE แต่งตั้ง สตีเฟน เวลบี เป็นกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการคนใหม่

IEEE องค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ ประกาศในวันนี้ว่า คุณสตีเฟน เวลบี จะดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการคนใหม่ โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2561

คุณคาเรน บาร์เทิลสัน กรรมการผู้จัดการและซีอีโอของ IEEE กล่าวว่า "คุณสตีเฟน เวลบี มีประสบการณ์และความมุ่งมั่นที่จะนำพา IEEE ไปสู่อนาคต เขาเป็นผู้นำที่มีพลังและยึดมั่นต่อพันธกิจของ IEEE และจะทำงานร่วมกับบอร์ดบริหารเพื่อรับประกันว่า IEEE จะเป็นที่ยอมรับในระดับสากลในฐานะกระบอกเสียงของผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิคทั่วโลก รวมทั้งในฐานะองค์กรที่มีส่วนสนับสนุนการพัฒนาและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเกิดใหม่และเทคโนโลยีพลิกวงการ"

คุณเวลบีกล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นที่ได้รับตำแหน่งกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ IEEE ซึ่งเป็นองค์กรที่ดำเนินงานทั่วโลกเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิค ผมรอคอยที่จะทำงานร่วมกับผู้บริหาร สมาชิก และเจ้าหน้าที่มืออาชีพ เพื่อผลักดันให้ IEEE มีอิทธิพลมากขึ้นในระดับสากล พร้อมกับช่วยสนับสนุนสมาชิกและสานต่อพันธกิจของ IEEE"

ล่าสุด คุณเวลบีดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฝ่ายการวิจัยและวิศวกรรม โดยบทบาทการเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ทำให้เขาได้เป็นผู้นำองค์กรการวิจัย การพัฒนา และวิศวกรรมองค์กรใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ประสบการณ์ทางเทคนิคของเขาครอบคลุมถึงการพัฒนาระบบการบินและอวกาศสุดล้ำ หุ่นยนต์ การเรียนรู้ของเครื่องจักร ซอฟต์แวร์ประสิทธิภาพสูง และระบบเซ็นเซอร์

IEEE และสมาชิกได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับประชาคมโลกในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อนาคตที่ดีกว่า ผ่านสมาชิกกว่า 423,000 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ผ่านผลงานตีพิมพ์ที่ถูกนำไปอ้างอิงอย่างกว้างขวาง ผ่านการประชุม รวมทั้งผ่านกิจกรรมการให้ความรู้และฝึกอบรมวิชาชีพ IEEE เป็นแหล่งข้อมูลด้านวิศวกรรม คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีที่เชื่อถือได้ในระดับโลก ขณะเดียวกันยังเป็นผู้สนับสนุนการประชุมและอีเวนต์ประจำปีกว่า 1,800 งาน อีกทั้งยังเป็นผู้เผยแพร่งานเขียนทางเทคนิคเกี่ยวกับวิศวกรรมไฟฟ้า วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และอิเล็กทรอนิกส์ มากเกือบ 1 ใน 3 ของทั้งหมดทั่วโลก นอกจากนี้ IEEE ยังเป็นผู้พัฒนามาตรฐานสากลมากมาย อาทิ IEEE 802(R) ซึ่งเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อเครือข่ายระดับท้องถิ่น ระดับเมือง และเครือข่ายอื่นๆ ซึ่งรวมถึง Ethernet และ Wireless LAN (Wi-Fi(R))

เกี่ยวกับ IEEE

IEEE คือองค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ โดยผลงานตีพิมพ์ที่ถูกนำไปอ้างอิงจำนวนมาก งานประชุม มาตรฐานเทคโนโลยี รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้และฝึกอบรมวิชาชีพ ได้ทำให้ IEEE เป็นกระบอกเสียงที่น่าเชื่อถือในหลากหลายสาขา ทั้งระบบอวกาศ คอมพิวเตอร์ โทรคมนาคม วิศวกรรมชีวการแพทย์ พลังงานไฟฟ้า และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภค สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ieee.org

สื่อมวลชนติดต่อ:
Monika Stickel
อีเมล: [email protected]
โทร. +1-732-562-6027

โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/569366/IEEE_Logo.jpg