ยิปรอคใช้ยิปซัมในห้องน้ำด้วยโซลูชั่นส์ใหม่

ยิปรอคใช้ยิปซัมในห้องน้ำด้วยโซลูชั่นส์ใหม่

ยิปรอค ใช้ยิปซัมในห้องน้ำ ด้วยโซลูชั่นส์แผ่นยิปซัมกันน้ำรูปแบบใหม่

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตยิปซัมรายแรกในประเทศไทยและนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงแบรนด์ “ยิปรอค” ตอกย้ำกลยุทธ์สู่การเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นส์การก่อสร้างชั้นเลิศ จัดงานสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมแผ่นยิปซัมรูปแบบใหม่เพื่อการใช้งานในพื้นที่เปียก ด้วยคอนเซ็ปต์“ใครว่าผนังยิปซัมกันน้ำกันชื้นไม่ได้” (World Why Wet)” โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้สถาปนิกมีความเข้าใจที่ครอบคลุมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ของแบรนด์ยิปรอคสำหรับพื้นที่เปียก และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างแบรนด์ยิปรอคกับกลุ่มสถาปนิกในธุรกิจการออกแบบและการก่อสร้างของเมืองไทย

การนำเสนอนวัตกรรมแผ่นยิปซัมรูปแบบใหม่ของยิปรอคเพื่อการใช้งานในพื้นที่เปียก เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการยิปซัมไทย ด้วยการปฏิวัติความคิดของผู้บริโภคที่มีความเชื่อว่า “ผนังยิปซัมกันน้ำ กันชื้นไม่ได้”  ซึ่งทำให้ผู้บริโภคเชื่อว่าอิฐและปูนซีเมนต์เป็นวัสดุที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการก่อสร้างในพื้นที่เปียก นวัตกรรมแผ่นยิปซัมของแบรนด์ยิปรอคถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์การพักอาศัยที่เหนือระดับ ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของทั้งเจ้าของบ้านและช่างผู้ติดตั้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ พิสูจน์ให้เห็นว่าผนังยิปซัมสามารถกันน้ำ กันชื้นและเชื้อราได้เป็นอย่างดี

มร. ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ของการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยภายใต้เครือแซง-โกแบ็ง ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของยิปรอค ตั้งอยู่บนพื้นฐานของงานค้นคว้าวิจัยซึ่งเกิดจากการแสวงหาแนวทางใหม่และความเข้าใจในผู้บริโภคอย่างถ่องแท้ เราใช้เทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์เพื่อยกระดับสุขภาพและความผาสุกของผู้คนทั่วโลก โดยยิปรอคพัฒนาผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ซึ่งรวมถึงแผ่นยิปซัมของระบบผนังแห้งสำหรับพื้นที่เปียกด้วยความตระหนักถึงข้อกำหนดการใช้งานผลิตภัณฑ์ในพื้นที่เปียกและความชื้นสูงภายในบ้านพักอาศัยหรืออาคารพาณิชย์ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้น คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ของเราจึงครอบคลุมถึงการป้องกันการซึมผ่านของน้ำบนพื้นผิว และรองรับการใช้งานกับวัสดุกระเบื้องและวิธีการทำความะอาดที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดแบบแห้ง แบบเปียก การใช้น้ำแรงดันสูง และการใช้ไอน้ำร้อนทำความสะอาด พื้นที่เปียกและความชื้นสูงจะมีการแบ่งประเภท โดยพิจารณาจากระดับความเสียหายที่อาจเกิดจากน้ำในขณะใช้งาน โดยพื้นที่ความเสี่ยงสูง ได้แก่ บริเวณห้องอาบน้ำ ห้องครัว ห้องสปา รวมถึงผนังและเพดานบริเวณรอบสระว่ายน้ำในร่ม ส่วนพื้นที่ความเสี่ยงต่ำ ได้แก่ ห้องน้ำสาธารณะ ห้องซักรีด ห้องออกกำลังกายและห้องล็อกเกอร์ยิปรอครู้สึกยินดีที่ได้นำเสนอโซลูชั่นส์ผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพและมีความคุ้มค่าในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ และในโอกาสนี้ เราขอขอบคุณสถาปนิกทุกท่านที่กรุณามาร่วมงานสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมยิปซัมรูปแบบใหม่ เพื่อการใช้งานในพื้นที่เปียกอย่างมีประสิทธิภาพ และหวังว่าเราจะได้จัดงานที่มีประโยชน์เช่นนี้อีกในโอกาสต่อไป”

ยิปรอคนำเสนอนวัตกรรมอีกขั้นของแผ่นยิปซัม เพื่อสร้างโซลูชั่นส์ผลิตภัณฑ์ที่สามารถกันน้ำและป้องกันความชื้นภายในอาคารได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งแผ่นฝ้าและผนังในบริเวณพื้นที่เปียก เช่น ห้องอาบน้ำส่วนซักล้าง สปา ห้องออกกำลังกาย โรงพยาบาล ห้องล็อคเกอร์ ฯลฯ ด้วยผลิตภัณฑ์ ยิปรอค กลาสรอค เอช โอเชียน (Gyproc® Glasroc H OCEAN) ที่มีคุณสมบัติป้องกันการดูดซับและซึมผ่านความชื้นและป้องกันการเกิดของเชื้อรา โดยไม่ต้องใช้ระบบกันรั่วซึม ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ GRG ( Glass  Fiber  Reinforced  Composite) ซึ่งเป็นการเคลือบใยแก้วลงบนพื้นผิวแทนการใช้กระดาษเหมือนแผ่นยิปซัมทั่วไป  พร้อมผสมสารป้องกันเชื้อราในเนื้อผลิตภัณฑ์ จึงมั่นใจได้ถึงคุณสมบัติการยับยั้งเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากบริเวณพื้นที่เปียกแล้ว นวัตกรรมของแผ่นยิปซัมยิปรอคยังครอบคลุมถึงพื้นที่ใช้สอยส่วนแห้งที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อรา เช่น ห้องน้ำ บริเวณห้องครัว โรงพยาบาล ฯลฯ ซึ่งได้แก่ยิปรอค เอ็มทูเทค (Gyproc® M2Tech)  ที่ผสานส่วนผสมพิเศษที่มีสารยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราในแกนกลาง เพิ่มความสามารถในการทนความชื้นและเชื้อรามากกว่าแผ่นยิปซัมทั่วไปใช้กระดาษรีไซเคิลปิดหน้าสีเขียว รับรองตามมาตรฐาน ASTM D3272 และ ASTM G2 ด้วยคะแนนการทดสอบสูงสุด และ ยิปรอค ชนิดทนความชื้น (Gyproc® Moisture Resistant) ใช้แกนกลางยิปซัมแบบอัดอากาศและเพิ่มสารกันน้ำซึมผ่านภายใน อัดทับด้วยกระดาษกันความชื้นที่แข็งแรงทนทาน นำเสนอในโทนสีเขียว เหมาะสำหรับใช้กับระบบผนังแห้งภายในอาคาร เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว โรงพยาบาล ห้องล็อคเกอร์ในโรงเรียน และอื่นๆ