‘ไททัน แคปปิตอล’ ทุ่มงบ 60 ล้าน ลุยเทกโอเวอร์ แอปฯ ไลฟ์สตรีมมิ่ง ‘YAMI’

‘ไททัน แคปปิตอล’ ทุ่มงบ 60 ล้าน ลุยเทกโอเวอร์ แอปฯ ไลฟ์สตรีมมิ่ง ‘YAMI’

‘ไททัน แคปปิตอล’ ทุ่มงบ 60 ล้าน ลุยเทกโอเวอร์ แอปฯ ไลฟ์สตรีมมิ่ง ‘YAMI’ เจาะตลาดเอเชีย ตั้งเป้าโกยรายได้ปีแรก 150 ล้าน

นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทที่มุ่งเน้นการลงทุนในธุรกิจที่มีศักยภาพหลากหลายประเภท ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 900 ล้านบาท (ชำระเต็ม) และปัจจุบันมีธุรกิจในเครือกว่า 10 บริษัท เปิดเผยว่า ได้ใช้งบลงทุนกว่า 60 ล้านบาท ในการเทกโอเวอร์แอปพลิเคชัน YAMI เมื่อเดือนตุลาคม 2565 เนื่องจากเห็นถึงศักยภาพของโมเดลธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง เป็นแบรนด์ที่มีคอนเทนต์คุณภาพสูงและพรีเมี่ยม โดย YAMI เป็นแอปพลิเคชันไลฟ์สตรีมมิ่งเพียงรายเดียวในประเทศไทยที่ถือครองโดยคนไทย 100% พร้อมจัดตั้ง บริษัท ญามี่ ไลฟ์ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยมีผู้ร่วมลงทุน

อีก 2 ท่าน คือ นายศวิศิษฐ์ เพื่อวงษ์ และนายศิริวัฒน์ เอียดทองใส นอกจากนี้ ยังได้ Mr. Alloy Yang ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารไลฟ์สตรีมมิ่งชื่อดัง ที่มีกลยุทธ์ในการเจาะกลุ่มเป้าหมายและการตลาดที่แม่นยำ มาร่วมบริหารงานเพื่อให้ YAMI เป็นแอปพลิเคชันที่เข้าถึงคนไทย พร้อมขยายฐานผู้ใช้งานสู่ต่างประเทศ

 

 “YAMI เป็นแอปพลิเคชันไลฟ์สตรีมมิ่งที่อัดแน่นด้วยความบันเทิงระดับพรีเมียมที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยปัจจุบัน YAMI ติดอันดับ Top 3 ของแอปพลิเคชันไลฟ์สตรีมมิ่งในประเทศไทยที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มีบัญชีผู้ใช้งานมากกว่า 1 ล้านราย และมีวีเจที่เป็นเน็ตไอดอล (ผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียมากกว่า 10,000 คนขึ้นไป) คิดเป็นสัดส่วนแล้วมากกว่า 30% ของจำนวนวีเจทั้งหมดบนแอปพลิเคชัน ซึ่งผู้ใช้งานสามารร่วมพูดคุยกับวีเจที่มีชื่อเสียงได้อย่างใกล้ชิด

‘ไททัน แคปปิตอล’ ทุ่มงบ 60 ล้าน ลุยเทกโอเวอร์ แอปฯ ไลฟ์สตรีมมิ่ง ‘YAMI’

นายแทนไท กล่าวต่อว่า เรามุ่งเน้นการสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้มีคุณภาพสูง เพื่อยกระดับการใช้จ่ายของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีทีมพัฒนาเกมระดับมืออาชีพ ที่จะมาบูรณาการเกมและไลฟ์สตรีมมิ่งเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เพื่อสร้างผลกำไรให้กับแอปพลิเคชันมากยิ่งขึ้น รวมถึงขยายการบริการและธุรกิจใหม่ เพื่อเพิ่มแหล่งรายได้ให้กับแอปพลิเคชัน ซึ่งคาดว่าในปีแรกบริษัทฯ จะมีรายได้ไม่น้อยกว่า 150 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าหมายให้ YAMI เป็น

แอปพลิเคชันอันดับหนึ่งของไลฟ์สตรีมมิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ในภูมิภาคเอเชียต่อไป

 

นายศิริวัฒน์ เอียดทองใส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ญามี่ ไลฟ์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า YAMI เป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมทุกฟังก์ชันให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Live Stream, Short-VDO, Game, Chat, Explore รวมถึง PK (Player Kills) การแข่งขัน Live ของวีเจ โดยเป็นแอปฯ ที่ใช้งานง่าย สะดวก ตอบโจทย์ทุกความสนุกและเพลิดเพลินกับสังคมไลฟ์สตรีมระดับไฮคลาส พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ความบันเทิง ภายใต้คอนเซปต์ “LIVE IS A SHOW” ที่เปิดโอกาสให้สร้างตัวตนบนพื้นที่สาธารณะ ทั้งชาย หญิง และขยายกลุ่มไปถึง LGBTQ ให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงออกโชว์ความสามารถอย่างสร้างสรรค์ สู่การเป็น Iconic พร้อมผลักดันให้ YAMI เป็น Community Live Streaming สังคมไลฟ์สไตล์ครบวงจร

ในปีแรก เราจะทุ่มงบประมาณ 30 ล้านบาท สำหรับการโฆษณาประชาสัมพันธ์แบบปูพรม ทั้งสื่อ Online และ Offline เพื่อสร้างแบรนด์ YAMI ให้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ พร้อมใช้ดารา ผู้มีชื่อเสียงเป็นสื่อกลางในการเชิญชวนผู้ใช้งานจากโซเชียลต่าง ๆ เข้าสู่ครอบครัว YAMI เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานเป็น 2 ล้านราย ภายในปี 2566 โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้จัดงานเปิดตัวแอปพลิเคชัน YAMI ที่สยามสแควร์อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งภายในงานได้รวบรวมเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำมากที่สุดเป็นประวัติการณ์กว่า 500 คน รวมถึงมีกิจกรรมความบันเทิงอีกมากมาย

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : YAMI Live Thailand www.facebook.com/yami.thailand