เตือนภัย! รับจ้างลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com หักหัวคิว

เตือนภัย! รับจ้างลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com หักหัวคิว

เตือนภัย! รับจ้างลงทะเบียน "www.เราไม่ทิ้งกัน.com" หักหัวคิว โดนโทษหนัก จำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ตามที่กระทรวงการคลัง ให้แรงงาน ลูกจ้าง ผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อรับเงินเยียวยาสนับสนุน 5,000 บาท ต่อเนื่อง 3 เดือน นั้น

ปรากฎว่า มีบุคคลบางกลุ่มฉวยโอกาส รับลงทะเบียน แล้วหักหัวคิว โดยประกาศผ่านทางเพจฟซบุ๊ก ทางโซเชียล นับเป็นปัญหาที่อาจเกิดขึ้น จากการใช้ช่องว่างมาหารายได้ ที่น่ากังวล คือ การนำข้อมูลสำคัญอย่าง เช่น เลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขด้านหลังบัตร อีเมล และหมายเลขโทรศัพท์ เพื่อแลกกับการลงทะเบียนให้ โดยข้อมูลสำคัญไปทำธุรกรรมอื่นๆ ทำให้เกิดความเสียหายในอนาคตได้

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเกี่ยวกับการเริ่มมีพฤติกรรมแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) โดยกลุ่มมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสในช่วงวิกฤติเอารัดเอาเปรียบผู้ได้รับความเดือดร้อนจากไวรัส Covid-19 หรือ โควิด-19 ผ่านวิธีการต่างๆ เช่น การหักหัวคิวหรือการหลอกลวงประชาชน เป็นต้น

อ่านข่าวอัพเดท :

อ่านหรือยัง? เงื่อนไข ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ที่คุณอาจมองข้ามก่อนสมัคร

'คลัง'เผยยอดลงทะเบียนพุ่งทะลุ 10 ล้านคน ผ่านเว็บ 'เราไม่ทิ้งกัน'

‘เกษตรกร’ และคนใน ‘ประกันสังคมมาตรา33’ ทำไม ลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ไม่ได้

ขอตักเตือนไปยังกลุ่มผู้มีพฤติกรรมดังกล่าว ขอให้หยุดการกระทำทันที เนื่องจากในขณะนี้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวด และพร้อมจะดำเนินการตามกฎหมายทันที ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐานฉ้อโกง ตามประมวลกฎหมายอาญา ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

158547063194

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนช่วยกันสอดส่อง หากพบข้อเสนออื่นใดที่เกี่ยวข้องกับมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ซึ่งไม่ได้มาจากรัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอให้พึงระวังและอย่าหลงเชื่อโดยง่ายและขอเน้นย้ำว่า มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) เปิดรับลงทะเบียนผ่านทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป