อลป.ไทยยกคณะขอพรป๋าเปรม

อลป.ไทยยกคณะขอพรป๋าเปรม

โอลิมปิกไทยเข้าขอพรวันปีใหม่ "ป๋าเปรม" พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ 2 ม.ค.นี้

โอลิมปิกไทยเข้าขอพรวันปีใหม่ "ป๋าเปรม" พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ 2 ม.ค.นี้ พร้อมรายงานความสำเร็จของทัพไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ทวงตำแหน่ง “เจ้าเหรียญทอง” ได้อีกสมัย

"บิ๊กอ๊อด" พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าวันที่ 2 มกราคมนี้ ตนจะนำคณะกรรมการบริหารเข้ารับพรและอวยพรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่จาก พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ หลังจากนั้นคณะกรรมการโอลิมปิก โดยตนและ "บิ๊กจา" พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิก จะร่วมอวยพรปีใหม่ให้คณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยต่อไป

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการนำคณะกรรมการบริหารเข้ารับพรและอวยพรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่นั้น ตนจะรายงานความเคลื่อนไหวของนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันมหกรรมกีฬาต่างๆ ในรอบปีที่ผ่านมาด้วย เนื่องจาก พล.อ.เปรม ได้ให้การสนับสนุนและติดตามข่าวสารวงการกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศพม่า ระหว่างวันที่ 11-22 ธันวาคม ซึ่งทัพนักกีฬาไทยสามารถทวงความเป็นเจ้าเหรียญทองกลับมาสู่ประเทศไทยได้อีกสมัย และยังนับเป็นการสร้างความสุขให้คนไทยนำไปฉลองชัยวันปีใหม่ได้อีกด้วย

ประธานโอลิมปิกไทยกล่าวต่อว่า ส่วนแผนงานในปี 2557 นั้น นักกีฬาไทยมีโปรแกรมเข้าร่วมแข่งขัน 3 มหกรรมใหญ่ คือ กีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่เมืองหนานจิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 16-28 สิงหาคม, กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 กันยายน-4 ตุลาคม และกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่ จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 14-23 พฤศจิกายน ซึ่งทุกรายการล้วนแล้วแต่มีความสำคัญทุกรายการ แต่ที่สำคัญที่สุดคือเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ซึ่งถือเป็นศึกหนักของนักกีฬาไทย เนื่องจากต้องเจอของจริงเพราะต้องชิงชัยกับชาติมหาอำนาจอย่าง จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ รวมทั้งชาติจากแดนตะวันออกกลาง และชาติที่แยกมาจากรัสเซียเก่าอย่าง อุซเบกิสถานและคาซัคสถาน ที่แข็งแกร่งไม่น้อย แต่ส่วนตัวเชื่อว่านักกีฬาไทยจะสร้างผลงานได้ดี ซึ่งเป้าหมายที่เราตั้งไว้ในเบื้องต้นอยากจะติดท็อป 1-5 ของเอเชี่ยนเกมส์ให้ได้