ปตท.หนุน'ฮอกกี้'ต่อ 'นฤมล'รับคุมทีมชาย

ปตท.หนุน'ฮอกกี้'ต่อ 'นฤมล'รับคุมทีมชาย

ฮอกกี้เฮ "ปตท." ยันหนุนต่อตามโครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ เปิดตัวผู้จัดการทีมชาย "มาดามมล" นฤมล ศิริวัฒน์ พร้อมรับหน้าที่เดือน เม.ย.ปีหน้า

ฮอกกี้เฮ "ปตท." ยันหนุนต่อตามโครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ เปิดตัวผู้จัดการทีมชาย "มาดามมล" นฤมล ศิริวัฒน์ พร้อมรับหน้าที่เดือน เม.ย.ปีหน้า "บิ๊กแนต" ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้มอบเงินให้นักตีคลีชุดซีเกมส์ 5 แสนบาท

หลังจากสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทยทำผลงานได้ตามเป้าหมายด้วยการเข้าชิงชนะเลิศในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า โดยทีมฮอกกี้หญิงไทยได้เหรียญเงิน หลังจากที่พ่ายเต็ง 1 มาเลเซีย ล่าสุด "บิ๊กแนต" นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย ได้เปิดบ้านคุ้มขุนพลเลี้ยงฉลองความสำเร็จให้นักกีฬาฮอกกี้ พร้อมขอบคุณผู้ให้การสนับสนุน บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ด้วยการมอบเงินขวัญถุง จำนวน 5 แสนบาท ให้ทีมฮอกกี้ชายและหญิง

นายชัยภักดิ์ กล่าวว่า สำหรับแผนการเตรียมทีมต่อไปนั้น สมาคมจะมุ่งเป้าไปที่การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 กันยายน-4 ตุลาคมนี้ ซึ่งทั้งทีมหญิงและทีมชายได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน ส่วนแผนงานต้องรอผลการพิจารณาร่วมกันในการประชุมคณะกรรมการบริหารของสมาคมต่อไป

นายกสมาคมฮอกกี้กล่าวต่อว่า ในส่วนผู้จัดการทีมชายนั้น ภายหลังจากที่นางนฤมล ศิริวัฒน์ หมดวาระในตำแหน่งวุฒิสมาชิกในเดือนเมษายนนี้ ก็พร้อมที่จะเข้ามาทำทีมฮอกกี้ชาย เพราะเชื่อว่าในช่วงระยะเวลาที่เหลือก่อนที่จะมีการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ และซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ หากวางโปรแกรมดีๆ ให้ประลอง เชื่อว่าทีมชายก็มีโอกาสเหมือนทีมหญิงที่จะมีเหรียญในกีฬาซีเกมส์กลับบ้านเช่นกัน

ด้านนางอัญชลี หวังวีระมิตร ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนกีฬาหลายชนิดภายใต้โครงการ 1 กีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ และต้องขอชื่นชมในความตั้งใจของคณะกรรมการสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทยที่ทุ่มเทสร้างผลงานมาตลอด ซึ่งทีมงานของ ปตท.ได้ติดตามข่าวสารจากหน้าหนังสือพิมพ์และทีวี ต้องขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ทุ่มเทสร้างผลงานเพื่อประเทศชาติ ในนามของ ปตท.ขอร่วมเป็นกำลังใจและช่วยผลักดันผลงานของนักกีฬาไทยต่อไป โดยเฉพาะสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย ปตท.พร้อมสนับสนุนอย่างต่อเนื่องตามนโยบายของภาครัฐ