"บังยี" ยื่นกรมปค.ขอจดนายกบอล

"บังยี" ยื่นกรมปค.ขอจดนายกบอล

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิปฯ ได้มีการประชุมสภากรรมการ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย 2/2556

โดยมี “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ว่าที่นายกสมาคมฟุตบอล เป็นประธาน พร้อมด้วยสภากรรมการทั้ง 18 คน

“บังยี” เผยว่า กกท. ได้ส่งหนังสือแจ้งว่า ได้ตรวจสอบผลการประชุมใหญ่พิเศษ เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา และรายชื่อสภากรรมการบริหาร โดย กกท. ระบุว่า ทุกอย่างเป็นไปตามข้อบังคับและได้ให้สมาคมนำไปจดทะเบียน

“ตอนนี้เราได้ดำเนินการจดทะเบียนกับสำนักงานเขตปทุมวัน ซึ่งเป็นเขตท้องที่ตั้งของสมาคมฟุตบอล และสำนักงานเขตปทุมวัน ได้แจ้งกลับมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขึ้นตอนต่อไปคือการนำไปจดทะเบียนกับกรมการปกครองใหญ่ ซึ่งเราจะรีบดำเนินการให้เสร็จภายในสัปดาห์หน้าและคาดว่าไม่น่ามีปัญหา”

นอกจากนั้น "บังยี" ยังได้ประกาศแต่งตั้ง พินิจ วะวินิน เป็นเลขาธิการสมาคมฟุตบอลอย่างเป็นทางการ และ ดร.องอาจ ก่อสินค้า เป็นประธาน บจก.ไทยพรีเมียร์ลีก ขณะที่ตำแหน่งอื่นๆ จะมีการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หลังจดทะเบียนกับกรมการปกครองเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ส่วนตำแหน่งเฮดโค้ช ทีมชาติไทย สภากรรมการ มีมติแต่งตั้ง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คุมทีมทุกชุด

"ผลงานของ “ซิโก้” เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย และที่ผ่านมาได้เตรียมทีมมาตั้งแต่เดือนมกราคม เพราะฉะนั้นเราเห็นว่า “ซิโก้” จึงเป็นคนที่เหมาะสมที่สุดที่จะรับผิดชอบคุมทีมชาติไทยในปี 2014 คือ เอเชี่ยนเกมส์ ตั้งเป้าไว้รอบ 4 ทีมสุดท้าย และเอเอฟเอฟ ซูซกิ คัพ ที่ต้องทวงแชมป์กลับคืนมา โดยจะให้เริ่มงานตั้งแต่เอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือก นัดสุดท้าย กับ เลบานอน ช่วงเดือนก.พ."