‘บิตคอยน์’ปรับตัวขึ้นเคลื่อนไหวที่49,000 ดอลล์

‘บิตคอยน์’ปรับตัวขึ้นเคลื่อนไหวที่49,000 ดอลล์

ราคาบิตคอยน์ เทรดที่เว็บไซต์คอยน์เดสก์ เมื่อเวลา 06.05 น.ของวันนี้ (24ส.ค.)ปรับตัวขึ้น 0.62% เคลื่อนไหวที่ 49,627.23 ดอลลาร์

การเคลื่อนไหวในแดนบวกช่วงเช้าวันนี้ของบิตคอยน์ มีขึ้นหลังจากเมื่อวานนี้ (23ส.ค.)เพย์พาล ผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์สัญชาติสหรัฐ ประกาศว่า เตรียมให้บริการซื้อขายและจัดเก็บสกุลเงินดิจิทัลสำหรับลูกค้าในประเทศอังกฤษ โดยจะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เพย์พาลขยายการให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลไปยังต่างประเทศ หลังจากเริ่มให้บริการดังกล่าวในสหรัฐเมื่อเดือนต.ค. 2563

บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลของเพย์พาลจะทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อขายบิตคอยน์, อีเธอเรียม หรือไลท์คอยน์ได้ด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 1 ปอนด์ นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถติดตามราคาสกุลเงินดิจิทัลได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงหาข้อมูลศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดนี้

การที่จะให้บริการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเช่นเดียวกันกับในสหรัฐนั้น เพย์พาลต้องพึ่งพาบริษัท Paxos ซึ่งเป็นบริษัทด้านสกุลเงินดิจิทัลจากนิวยอร์ก โดยเพย์พาลระบุว่า บริษัทได้ติดต่อกับหน่วยงานกำกับดูแลของอังกฤษที่เกี่ยวข้องแล้วเพื่อขอเปิดตัวบริการนี้

เพย์พาลเผยว่า การเข้าสู่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลของบริษัทนั้นมุ่งเน้นไปที่การเปิดทางให้คนทั่วไปสามารถมีส่วนร่วมในตลาดได้ง่ายขึ้น

นายโฮเซ เฟอร์นันเดซ ดา พอนเต ผู้บริหารระดับสูงของเพย์พาลกล่าวว่า “เหรียญและโทเคนเหล่านี้มีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่มีเพียงผู้ใช้ที่ใช้งานระบบที่ซับซ้อนได้เท่านั้น ที่สามารถเข้าถึงเหรียญและโทเคนเหล่านี้ได้ การมีสกุลเงินดิจิทัลบนแพลตฟอร์มของเราจะช่วยให้ผู้ใช้มีจุดเริ่มต้นที่ใช้งานได้อย่างดี”