'เงินบาท' ปิดตลาดวันนี้ อ่อนค่าที่ 33.36 บาทต่อดอลลาร์

'เงินบาท' ปิดตลาดวันนี้ อ่อนค่าที่ 33.36 บาทต่อดอลลาร์

"เงินบาท" ปิดตลาดวันนี้ (20 ส.ค.) อ่อนค่า ที่ 33.36 บาทต่อดอลลาร์ จากเปิดตลาดที่ 33.34 บาทต่อดอลลาร์ ต่างชาติทยอยขายหุ้นไทยและบอนด์ต่อเนื่อง รอจับตาประชุมเฟดในสัปดาห์หน้าส่งสัญญาณนโยบายการเงิน มองกรอบเงินบาทที่ 33.00-33.50 บาทต่อดอลลาร์ ในสัปดาห์หน้า

นางสาวกาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัยกลุ่มงานวิจัย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดในประเทศที่ระดับ 33.36 บาทต่อดอลลาร์ฯ อ่อนค่าลงเทียบกับระดับเปิดตลาดที่ 33.34 บาทต่อดอลลาร์ 

โดยเงินบาทกลับมาอยู่ในทิศทางอ่อนค่าตามจังหวะสถานะขายสุทธิหุ้นและพันธบัตรไทยของนักลงทุนต่างชาติ ประกอบกับตลาดรอติดตามสัญญาณเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายการเงินของเฟดจากที่ประชุมสัมมนาประจำปีของเฟดที่ Jackson Holeในสัปดาห์หน้าด้วย สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในสัปดาห์หน้า คาดไว้ที่ 33.00-33.50 บาทต่อดอลลาร์

ขณะที่ศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ การประชุมสัมมนาประจำปีของเฟดที่ Jackson Hole ตัวเลขการส่งออกเดือนก.ค. ของไทย และสถานการณ์โควิด ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ยอดขายบ้านมือสอง ยอดขายบ้านใหม่ ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน รายได้/รายจ่ายส่วนบุคคล และอัตราเงินเฟ้อที่วัดจาก PCE/Core PCE Price Index เดือนก.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ข้อมูลจีดีพีไตรมาส 2/64 (ครั้งที่ 2) และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ นอกจากนี้ตลาดยังรอติดตามดัชนี PMI เดือนส.ค. (เบื้องต้น) ของยูโรโซน อังกฤษ และสหรัฐฯ ด้วยเช่นกัน