'ชัยวุฒิ'ใส่ชุดPPEลงพื้นที่ติดตามการใช้งาน DE Covid Home Care Solution

"ชัยวุฒิ" ใส่ชุด PPE ลงพื้นที่เขตบางคอแหลม พร้อมทีมแพทย์ จิตอาสา ติดตามการใช้งานระบบแอพพลิเคชั่น DE Covid Home Care Solution ช่วยผู้ป่วยโควิด กักตัวที่บ้าน ให้ได้รับคำแนะนำ ในการรักษาตัวผ่านวีดิโอคอล

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์สถานประกอบการเพื่อสุขภาพและผู้สูงอายุ (HEC)  โดยนพ.ฆนัท ครุธกูลนายกสมาคมฯ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจและโภชนวิทยาคลินิก  นำทีมแพทย์จิตอาสาลงพื้นที่เขตบางคอแหลม เพื่อสอบถามและติดตามการใช้งานจริงของระบบแอพพลิเคชันDE Covid Home Care Solution  ที่บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ (NT) กระทรวงดิจิทัล และทีมแพทย์จิตอาสาร่วมกันพัฒนาระบบขึ้น เพื่อใช้ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดที่กักตัวในบ้าน ให้สามารถเข้าถึงการรักษาผ่านการประยุกต์ใช้ Line official account เข้ากับ Zoom เพื่อใช้ Video Call ติดต่อสื่อสาร และรับคำแนะนำในการดูแลรักษาได้แบบเห็นหน้ากัน ผ่านจอมือถือ หรือจอคอมพิวเตอร์ พร้อมกับได้มอบถุงกำลังใจและสิ่งของจำเป็นในการเข้าไปเยี่ยมผู้ป่วยโควิด-19 ครั้งนี้ด้วย

162815627051

"ผมรู้สึกดีใจมากที่โครงการนี้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เป็นผู้ป่วยโควิดให้รับการรักษาทันเวลาและหายป่วยโดยเร็ว ผม กระทรวงดิจิทัล และหน่วยงานในสังกัดพร้อมทีมแพทย์จิตอาสา พร้อมร่วมมือกับทุกภาคส่วน ช่วยกันให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกันครับ" นายชัยวุฒิกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ นายชัยวุฒิ ได้สวมชุดPPE และอุปกรณ์ป้องกันเต็มรูปแบบเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19