ตร.รู้ตัวมือโพสต์กุข่าว 'รัฐประหาร' เตรียมขอหมายค้น

ตำรวจรู้ตัวคนโพสต์ข้อความเท็จ “ทหารจะทำการรัฐประหาร”แล้ว อยู่ระหว่างขอหมายค้นบ้าน ยังไม่ยืนยันเป็นกลุ่มขัดแย้งรัฐบาลหรือไม่

31 ก.ค.2564 พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี ที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งให้ดำเนินคดี กับบุคคลที่ปล่อยข่าวเท็จ ว่าทหารจะทำการรัฐประหาร และมีการจับกุม ผู้บริหารระดับสูง ของรัฐบาล ทำให้สังคมเกิดความวุ่นวาย และทำให้กองทัพบกเสียหาย ว่าเมื่อวานนี้ นายทหารพระธรรมนูญ เข้าแจ้งความกับ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. และตำรวจได้พิสูจน์ทราบผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว จนทราบตัวแล้ว อยู่ระหว่างขอออกหมายค้นบ้านของผู้ที่โพสต์

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ผู้โพสต์รายดังกล่าว เป็นกลุ่มคู่ขัดแย้งกับรัฐบาล หรือไม่ ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานและ สอบสวนในรายละเอียดก่อน ทั้งนี้ ข่าวดังกล่าว ถือเป็นข่าวปลอม ที่ทำให้ประชาชน เกิดความตื่นตระหนก และโกลาหล จนทำให้ประชาชนบางส่วนมีการกักตุนอาหารเกิดขึ้น จึงฝากไปยังประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม เนื่องจากปัจจุบัน มีผู้ไม่หวังดีสร้างข่าวปลอม ออกมาเป็นจำนวนมาก เพื่อทำให้เกิดความวุ่นวาย