ต่างประเทศ

'บิทคอยน์'บวกเคลื่อนไหวที่ 32,000 ดอลลาร์

ราคาบิทคอยน์ เทรดที่เว็บไซต์คอยน์เดสก์ เมื่อเวลา 06.00 น.ของวันนี้ (23ก.ค.)ปรับตัวขึ้น 0.21% เคลื่อนไหวที่ 32,165.01 ดอลลาร์

การเคลื่อนไหวในช่วงขาขึ้นของราคาบิทคอยน์ในเช้าวันนี้ มีขึ้นหลังจากนายอีลอน มัสก์ เปิดเผยว่า เทสลามีแนวโน้มกลับมารับบิทคอยน์อีกครั้ง หากการขุดบิทคอยน์ใช้พลังงานหมุนเวียน 50% และขณะนี้ตนมีสกุลเงินคริปโตมากมายทั้งบิทคอยน์ อีเธอเรียม และดอจคอยน์

ความเคลื่อนไหวนี้ของนายมัสก์ ซึ่งเกิดขึ้นในงานประชุม The B Word Conference หนุนให้มูลค่าของบิทคอยน์เมื่อวันพฤหัสบดี(22ก.ค.)พุ่งสูงขึ้น 8 % เป็น 32,160.16 ดอลลาร์ หลังจากที่เมื่อเดือนพ.ค. ที่ผ่านมา มูลค่าของบิทคอยน์ดิ่งลง เพราะนายมัสก์ ระบุว่าจะระงับการจ่ายเงินด้วยบิทคอยน์ เนื่องจากการขุดบิทคอยน์ใช้ไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงฟอสซิลมากเกินไป

ส่วนราคาอีเธอร์เรียม ซึ่งเป็นสกุลเงินคริปโตที่ได้รับความนิยมอีกสกุลหนึ่ง ปรับตัวเพิ่มขึ้นเช่นกัน หลังมีความเคลื่อนไหวของนายมัสก์เกี่ยวกับเรื่องนี้

โดยเมื่อเวลา 8.50 น. ตามเวลาไทยของวันพฤหัสบดี ราคาอีเธอร์เรียมปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.97% แตะที่ระดับ 1,986.02 ดอลลาร์

งานB Word Conference นอกจากนายมัสก์แล้ว ยังมีนายแจ็ค ดอร์ซีย์ ซีอีโอบริษัทสแควร์(Square) และนางเคธี วูด ซีอีโอบริษัท Ark Investment Management เข้าร่วมเสวนาด้วย