'ชัยวุฒิ'เผยดารา Call out ยังไม่พบเข้าข่ายความผิด ย้ำทุกคนมีสิทธิแสดงความเห็น

'ชัยวุฒิ'เผยดารา Call out ยังไม่พบเข้าข่ายความผิด ย้ำทุกคนมีสิทธิแสดงความเห็น
22 กรกฎาคม 2564
422

"ชัยวุฒิ" เผย ยังไม่พบ การ call out ของ ดารา-นักแสดง เข้าข่ายความผิด ชี้ เป็นการเรียกร้องความไม่พอใจต่อ "รัฐบาล" ในการแก้ "โควิด" เข้าใจได้ ย้ำ ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพแสดงความเห็น ตามระบอบปชต. พร้อมรับฟัง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวระบุว่า เท่าที่ได้ดูการ call out ออกมาเรียกร้องต่างๆของดารา ยังไม่เข้าข่ายความผิด เป็นการเรียกร้องถึงปัญหาความไม่พอใจต่างๆ ที่มีต่อรัฐบาลในการแก้ปัญหาของโควิด เราก็เข้าใจเพราะวันนี้ไม่ใช่แค่ดารา ทุกกลุ่มทุกอาชีพก็ได้รับความเดือดร้อนกันหมด จึงมีการแสดงความคิดเห็นในเชิงที่ไม่พอใจ รัฐบาลก็เข้าใจ

"เพียงแต่ผมมองว่าดารา นักแสดง นักร้อง เขาเป็น influencer เป็นคนสาธารณะ เป็นคนที่พี่น้องประชาชนรักและศรัทธา เมื่อพูดอะไรในสิ่งที่ไม่ครบถ้วน ประชาชนเชื่อไปแล้วเราก็แก้ไขยาก จึงต้องให้ความเป็นธรรมกับอีกฝ่ายหนึ่งด้วย ต้องให้ข้อมูลที่รอบด้านเพื่อให้ประชาชนได้ข้อมูลที่ครบถ้วนและเป็นความจริงจากทั้งสองฝ่าย" นายชัยวุฒิ กล่าว

นายชัยวุฒิ กล่าวอีกว่า ยืนยันว่าประชาชนทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ตามระบอบประชาธิปไตย แต่ขอให้เป็นความคิดเห็นที่บริสุทธิ์ และถ้าเป็นความเดือดร้อนของประชาชน หรือไม่ได้รับความเป็นธรรมอย่างไร รัฐบาลก็รับฟัง และที่ผ่านมารัฐบาลก็ปรับเปลี่ยนการดำเนินนโยบาย โดยเฉพาะเรื่องโควิด ได้ปรับตามสถานการณ์ และตามข้อเรียกร้องของประชาชนมาตลอด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง