'นายกฯ' ย้ำเป้าหมายเปิดประเทศ เดือนตุลาคม - เร่งทุกหน่วยงานทำงานเต็มที่

'นายกฯ' ย้ำเป้าหมายเปิดประเทศ เดือนตุลาคม - เร่งทุกหน่วยงานทำงานเต็มที่
20 มิถุนายน 2564
402

"พล.อ.ประยุทธ์" โพสต์เฟซบุ๊ค ย้ำเป้าหมายเปิดประเทศ 120 วัน หรือ เดือนตุลาคม ย้ำทุกหน่วยงานให้ทำงานเต็มที่เพื่อเป้าหมายเปิดรับนักท่องเที่ยว แบบไม่มีเงื่อนไข-ยุ่งยาก

       พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม​ โพสต์เฟซบุ๊ก​ ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ Prayut​ Chan-o-cha  เพื่อย้ำถึงการตั้งเป้าเปิดประเทศภายใน 120 วัน  ให้ทุกหน่วยงานและทุกคนที่เกี่ยวข้อง ทำงานเต็มที่ โดยมีรายละเอียด คือ 

       "ผมขอกล่าวสิ่งที่ผมพูดไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาอีกครั้ง เรื่องตั้งเป้าให้ประเทศไทยควรต้องพร้อมภายใน 120 วัน หรือประมาณเดือนตุลาคม ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศได้โดยไม่มีเงื่อนไขที่สร้างความยุ่งยากจนเกินไป หลังจากที่มีการฉีดวัคซีนเข็มแรกให้คนไทยอย่างน้อย 50 ล้านคนแล้ว"

      พล.อ.ประยุทธ์ ยังระบุผ่านเฟซบุ๊ค อีกว่า "ผมขอตอกย้ำอีกครั้ง ให้ทุกหน่วยงานและทุกคนที่เกี่ยวข้อง ทำงานอย่างเต็มที่ ไม่อยากให้มีใครตั้งต้นด้วยข้อจำกัดที่คิดว่าเป้าหมายนี้จะทำไม่ได้ วันนี้ ประชาชนต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอด ทุกวัน ทุกสัปดาห์มีค่าสำหรับเค้า ดังนั้น ขอให้ร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อวิ่งไปให้ถึงเส้นชัย คือเป้าหมาย 120 วันให้ได้ เราต้องทำงานแบบมีเป้าหมายที่จริงจัง ชัดเจน แน่นอนครับว่า อาจจะมีปัจจัยภายนอกที่มารบกวนเราได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการส่งมอบวัคซีน เรื่องสายพันธุ์ใหม่ๆ หรือเรื่องอื่นๆ แต่เราทุกคนต้องทำให้เต็มที่ เพื่อบรรลุเป้าหมายของเราให้ได้ครับ"

 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง