สภาฯเปิดไทม์ไลน์ 2แม่บ้านติดโควิด นายกฯ-ครม.นำทีมตรวจ

สภาฯเปิดไทม์ไลน์ 2แม่บ้านติดโควิด นายกฯ-ครม.นำทีมตรวจ
18 มิถุนายน 2564
184

สภาฯเปิดไทม์ไลน์ 2แม่บ้านติดโควิด แจ้งนายกฯ-ครม.ตรวจ

รายงานข่าวจากรัฐสภาว่าจากกรณีที่รัฐสภาพบแม่บ้านติดเชื้อโควิด-19 นั้น ขณะนี้ทราบว่ามีแม่บ้านรัฐสภา ติดเชื้อโควิดจำนวน 2 ราย โดยรายแรกเป็นแม่บ้านวัย 63ปี มีหน้าที่เป็นพนักงานเก็บจานในรัฐสภา

เริ่มมีอาการป่วย ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.64 ซึ่งเป็นช่วงที่มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท

วันที่ 9-10 มิ.ย. ซึ่งวันดังกล่าวแม่บ้านรายนี้ก็อยู่ที่รัฐสภาเหมือนกัน โดยเริ่มหยุดอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน วันที่ 11 มิ.ย.- 12 มิ.ย. จนกระทั้งวันที่ 13 มิ.ย.ทราบว่า ลูกสาวติดเชื้อโควิด จึงไปตรวจหาเชื้อ

และทราบผลวันที่ 16มิ.ย.ว่าตัวเองติดเชื้อ รอรถโรงพยาบาลมารับที่บ้าน

ส่วนแม่บ้านอีกราย ทราบจาก การแจ้งของทำเนียบรัฐบาลว่า ทางรัฐสภา ได้แจ้งให้ทำเนียบรัฐบาลทราบว่า พบลูกจ้างทำหน้าที่ เป็นแม่บ้านบริเวณชั้น 2 โซนห้องประชุมสภา และมีหน้าที่เสริฟน้ำให้ รัฐมนตรี ประจำอยู่ห้องรับรองคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชั้น3

จึงแจ้งให้ นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีและผู้เกี่ยวข้องไปตรวจหาเชื้อแล้ว และจากการตรวจสอบไทม์ไลน์ แม่บ้านคนดังกล่าวเข้ามาปฏิบัติงานที่ห้อง ครม.ชั้น 3 ในวันที่ 31 พ.ค.-2 มิ.ย. ซึ่งมีการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565

และเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ซึ่งเป็นการพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ทั้งนี้เมื่อทางทำเนียบฯรับทราบได้มีการแจ้งและประสานไปยังผู้เกี่ยวข้องว่าผู้ใดสัมผัสใกล้ชิดกับแม่บ้านคนดังกล่าว ขอให้พิจารณาดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว และคาดว่าวันนี้ (18 มิ.ย.)ทางรัฐสภาจะมีการแถลงรายละเอียดที่ชัดเจนอีกครั้ง

ทั้งนี้นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ได้ให้แม่บ้านที่ใกล้ชิดกับแม่บ้านที่ติดเชื้อรายที่สอง ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเสียงสูง 4 คนไปตรวจค้นหาเชื้อแล้ว และให้กักตัวในที่พักตามมาตาการ ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลการตรวจ โดยหลังจากได้ผลการตรวจทางรัฐสภาจะมีการชี้แจงรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

นอกจากนี้มีรายงานข่าวว่า หลังสภาผู้แทนราษฎรประสานมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อแจ้งให้ทราบว่ามี ผู้ปฏิบัติงานในห้องรับรองคณะรัฐมนตรี ที่อาคารรัฐสภา ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 และพระราชกำหนดกู้เงิน 5 แสนล้านบาทที่ผ่านมาติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดเช้าวันนี้ นายกรัฐมนตรี รวมทั้งผู้ที่เข้าใช้ห้องรับรองนั้น และ ผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 บนตึกไทยคู่ฟ้าด้วย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง