'แอร์เอเชีย' ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มที่ 2 ครบ สร้างความมั่นใจรับการฟื้นตัวภาคท่องเที่ยว

'แอร์เอเชีย' ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เข็มที่ 2 ครบ สร้างความมั่นใจรับการฟื้นตัวภาคท่องเที่ยว
14 มิถุนายน 2564 | โดย พรไพลิน จุลพันธ์
327

พนักงาน "ไทยแอร์เอเชีย" และ "ไทยเเอร์เอเชีย เอ็กซ์" ทยอยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่สองครบวันนี้ (14 มิ.ย.) ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน เพื่อสร้างความมั่นใจในการให้บริการผู้โดยสาร เตรียมพร้อมรับสัญญาณที่ดีด้านการท่องเที่ยวเดินทาง

ทั้งจากนโยบาย "ภูเก็ต แซนด์บอกซ์" และแผนการกระจายฉีดวัคซีนที่มากขึ้นทั่วประเทศ

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า แอร์เอเชียเตรียมความพร้อมในการให้บริการอยู่เสมอ โดยเฉพาะการสร้างความมั่นใจเเละปลอดภัยให้ผู้โดยสาร ทั้งในรูปแบบมาตรการด้านสุขอนามัยตลอดการเดินทาง และเสริมภูมิคุ้มกันให้พนักงานโดยระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้พนักงานทุกคน 

ทั้งนี้พนักงานแอร์เอเชียได้เริ่มฉีดวัคซีนเข็มเเรก จากการจัดสรรโควตาวัคซีนผ่านสมาคมสายการบินประเทศไทย ตั้งเเต่วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนถึงกลางเดือนมิถุนายน 2564 นี้ ที่พนักงานจะได้ทยอยฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 จนครบ สอดคล้องกับเเผนการท่องเที่ยวเดินทางภายในประเทศที่คาดว่าจะปรับตัวดีขึ้น พร้อมความต้องการในการเดินทางมากขึ้นในเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป จากการที่ประชาชนเริ่มทยอยฉีดวัคซีนกันได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเริ่มวางแผนการเดินทางภายในประเทศ

“จากแผนการเปิดภูเก็ตเเซนด์บอกซ์ เริ่มรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ ตามมาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนด ในเดือนกรกฎาคมนี้ ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวเดินทาง รวมทั้งสายการบินต่างๆ ซึ่งเราเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่มาตลอด โดยเฉพาะด้านบุคลากรด่านหน้าในการให้บริการต้อนรับผู้โดยสาร เพื่อสร้างความมั่นใจสูงสุด ทั้งนี้คาดว่าภายในเดือนมิถุนายนนี้จะมีพนักงานไทยแอร์เอเชียได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม เกินกว่า 80% โดยจะเป็นพนักงานให้บริการผู้โดยสารในกรุงเทพทั้งหมด และฉีดต่อเนื่องให้พนักงานในต่างจังหวัดจนครบต่อไป” นายสันติสุขกล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง