‘ซังฟอร์ เทคโนโลยี’ ยกทัพ ‘โซลูชั่น’ หนุนโรงพยาบาลสู้ศึกโควิด

‘ซังฟอร์ เทคโนโลยี’ ยกทัพ ‘โซลูชั่น’ หนุนโรงพยาบาลสู้ศึกโควิด
11 มิถุนายน 2564
48

ซังฟอร์ฯ เปิดแคมเปญนาทีประวัติศาสตร์! ช่วยชาติหยุดวิกฤติโควิด-19 หนุนบริการ "โซลูชัน" ซัพพอร์ตโรงพยาบาลและหน่วยงานด้านการแพทย์ บริหารจัดการข้อมูลทางด้านไอทีอย่างมีประสิทธิภาพ

นาทีนี้คงจะดีไม่น้อยหากทุกภาคส่วนล้วนช่วยกันรวมพลังฝ่าวิกฤติสมรภูมิโควิด-19ในครั้งนี้ และก็เช่นเดียวกันกับ "ซังฟอร์ เทคโนโลยี" ผู้จำหน่ายโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีและโซลูชันด้านความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก ที่มาพร้อมกับความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเครือข่ายและคลาวด์คอมพิวติ้ง เดินหน้าเปิดตัวโครงการ “ซังฟอร์ ช่วยชาติหยุดโควิด19 บริการโซลูชันช่วยเหลือโรงพยาบาลและหน่วยงานด้านการแพทย์” ผ่านการให้บริการโซลูชั่นซอฟต์แวร์ Hyper-Converged ให้กับหน่วยงานด้านการแพทย์และโรงพยาบาลที่ต้องการนำไปใช้ เพื่อรองรับการทำงานในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

162342188453

นาย รัตสกานต์ ศรีสวัสดิ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท ซังฟอร์ เทคโนโลยี ประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซังฟอร์ได้เล็งเห็นว่าหน่วยงานด้านการแพทย์ กำลังประสบปัญหาด้านการให้บริการ Infrastructure ดังนั้นด้วยประสบการณ์จากการทำงานร่วมกับลูกค้าในหน่วยงานด้านการแพทย์และโรงพยาบาล เห็นถึงความจำเป็นของการใช้โซลูชัน Hyper-converged จึงได้มอบโซลูชั่นเซิร์ฟเวอร์ดังกล่าวให้กับโรงพยาบาลเพื่อนำไปใช้ เป็นระยะเวลา 2-3 เดือน

“โครงการที่เราจัดขึ้นในครั้งนี้ เราเปิดกว้างให้กับทุกๆ โรงพยาบาลที่ติดต่อเข้ามา  ซึ่งจากการดำเนินงานพบว่าโรงพยาบาลภาครัฐมีความจำเป็นที่จะใช้งานมากกว่าโรงพยาบาลเอกชนอย่างมีนัยสำคัญ” 

162342193563

โดยโซลูชันซอฟต์แวร์ Hyper-converged เป็นเทคโนโลยี Server / Data Center สมัยใหม่ ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างระบบ Cloud ภายในองค์กรได้อย่างง่ายดาย ซึ่งช่วยสนับสนุนการดำเนินงาน ในด้านเครื่องแม่ข่าย (Hyper-converged Infrastructure) และเครื่องลูกข่ายเสมือน (Virtual Desktop Infrastructure) เพื่อให้บริการกับหน่วยงานและโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งประโยชน์ คือ การเพิ่มประสิทธิภาพระบบ Application ให้ระบบสามารถ Scale เพื่อรองรับกับจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ช.ม. และมีการสำรองข้อมูลระบบไว้อย่างปลอดภัย ขณะเดียวกัน โซลูชั่น Virtual Desktop Infrastructure หรือ VDI จะเข้ามาช่วยผู้บริการระบบ IT ให้สามารถดูแลและจัดการเครื่อง Desktop Client ได้อย่างรวดเร็ว

“ยกตัวอย่างกลุ่มโรงพยาบาล จะมีแอพพลิเคชั่นสำคัญคือ ระบบเวชระเบียนคนไข้ ปัญหาหลักๆคือเวลาคนไข้ใช้งานเยอะระบบจะช้า ดังนั้นเทคโนโลยี Hyper-Converged Infrastructure นี้จะเข้าไปทดแทนเซิร์ฟเวอร์รูปแบบเดิมๆ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น สนุบสนุนองค์กรให้ทำงานได้อย่างราบรื่นทั้งยังลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอุปกรณ์เซิร์ฟเวอร์แบบเดิม” รัตสกานต์ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ ซังฟอร์ เทคโนโลยี ก่อตั้งขึ้นในประเทศจีน เมื่อปี 2543 และขยายกิจการมาดำเนินการให้บริการในประเทศไทยมากว่า 11 ปี มีสำนักงานสาขามากกว่า 60 แห่งทั่วโลก เช่น ฮ่องกง มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม เมียนมาร์ ปากีสถาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อิตาลี และสหรัฐอเมริกา โดยในประเทศไทย ซังฟอร์ฯ ได้ให้บริการลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ โรงพยาบาล สถาบันการเงินบริษัทเอกชน หน่วยงานราชการ ภาคการศึกษา และโรงงานอุตสาหกรรม ปัจจุบันซังฟอร์ฯ มีลูกค้าระดับองค์กรมากกว่า 800 ราย

สุดท้ายนี้หากโรงพยาบาล หรือ หน่วยงานด้านการแพทย์ที่สนใจ สามารถติดต่อขอเข้าร่วมโครงการ ได้ที่ เฟซบุ๊ก Sangfor Thailand  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยโครงการ “ซังฟอร์ ช่วยชาติหยุดโควิด19 บริการโซลูชันช่วยเหลือโรงพยาบาลและหน่วยงานด้านการแพทย์” จะดำเนินการไปจนสิ้นปี หรือจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยจะคลี่คลายลง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง