'พท.'ยันไร้'งูเห่า'ทุกคนยังอยู่ครบ ลั่นพร้อมเลือกตั้ง เชื่อได้ส.ส.มากขึ้น

'พท.'ยันไร้'งูเห่า'ทุกคนยังอยู่ครบ ลั่นพร้อมเลือกตั้ง เชื่อได้ส.ส.มากขึ้น
11 มิถุนายน 2564
114

"ประเสริฐ" ยัน พท. ไร้งูเห่า วาระ พ.ร.ก.กู้5แสนล้าน แจง ส.ส. แจ้งลาก่อนโหวต เชื่อ ทุกคนยังอยู่กับพรรค เตรียม จัดประชุมใหญ่ เร็วๆนี้ รับ ปรับโครงสร้าง กก.บห.เล็กน้อย เพิ่มบางตำแหน่งเท่านั้น จ่อ ยื่นร่างแก้รธน. 15-16 มิ.ย.นี้ ลั่น พร้อมเลือกตั้ง แม้รธน.ไม่เสร็จ โว ได้ส.ส.มากกว่าเดิม

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงเสียงโหวตของ ..เพื่อไทย ที่หายไปในการลงคะแนน ...กู้เงิน 5 แสนล้านว่า ทุกคนได้แจ้งลาก่อนโหวตเเล้วด้วยติดภารกิจ และลาป่วยไปพบแพทย์ เป็นเหตุผลที่รับฟังได้  เช่น นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ..อุตรดิตถ์ แจ้งติดภารกิจต่างจังหวัดและนัดประชาชนไว้ อีกทั้งเข้าใจว่าการโหวตจะเกิดขึ้นในวันที่ 9 มิถุนายน ทั้งนี้ ทางพรรคได้จากเวลาการอภิปรายให้ .. อย่างเต็มที่ภายใต้เวลาที่ได้รับการจัดสรรมา โดยไม่มีการกีดกันใดๆ ยืนยันไม่มีปัญหาเรื่อง ..ถูกดูด และไม่กังวล เชื่อทุกคนจะอยู่กับพรรคเพื่อไทย แม้พรรคพลังประชารัฐจะไปจัดประชุมที่จ.ขอนแก่น เพราะถือเป็นการประชุมตามกฎหมายกำหนด และพรรคพลังประชารัฐก็มี ..ในขอนแก่นเช่นกัน

นายประเสริฐ กล่าวว่า ทางพรรคเพื่อไทยก็เตรียมที่จะจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเร็วๆนี้ โดยยอมรับว่ามีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรคเล็กน้อย โดยเพิ่มบางตำแหน่งเท่านั้น ไม่มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งที่มีอยู่ในปัจจุบัน

นายประเสริฐ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยเตรียมยื่นรางแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญในวันที่ 15-16 มิถุนายนนี้ โดยร่างของพรรคเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่จะให้พรรคร่วมฝ่ายค้านอีก 5 พรรคได้ร่วมพิจารณาก่อน ซึ่งกำลังนัดหารือครั้งสุดท้ายในสัปดาห์หน้าวันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน โดยทั้ง 5 ร่างแรก เป็นร่างแก้ไขเพิ่มเติมในภาพรวมยกเว้นหมวด1- 2 ส่วนอีก 4 ร่างเป็นการแก้ไขเพิ่มเติมแบบรายมาตรา ซึ่งมี .. เข้าชื่อเสนอแล้วกว่า 100 คน

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า ตนยอมรับว่าตอบยาก เรื่องการยุบสภาของนายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วเสร็จ จึงเรียกร้องให้รัฐบาลแสดงความจริงใจให้ดำเนินการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วเสร็จก่อนประกาศยุบสภา  เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้มีความจำเป็นที่ต้องแก้ไขปรับปรุง โดยคาดว่ากระบวนการในการแก้ไขจะใช้เวลาดำเนินการไม่เกินภายในปีนี้เนื่องจากร่างของพรรคพลังประชารัฐเป็นการแก้ไขแบบรายมาตรา อาจจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 4 เดือน เพราะไม่ต้องทำประชามติ

"ไม่กังวลหากนายกรัฐมนตรีตัดสินใจยุบสภา ก่อนที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะดำเนินการแล้วเสร็จ เพราะมีความพร้อมในการลงสนามเลือกตั้ง แม้จะต้องดำเนินการภายใต้กฎกติกาตามรัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 หรือแม้แต่แก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว พรรคเพื่อไทยก็มีความพร้อมการสู้ศึกเลือกตั้ง แต่เห็นว่าประเด็นสำคัญคือจะต้องให้กฎหมายงบประมาณปี 2565 ประกาศบังคับใช้ไปก่อน พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าจะได้ ..มากกว่าเดิม ทั้ง ..เขต-..บัญชีรายชื่อ มี 400 เขตก็จะส่งครบแบบเขตทั้งหมด และไม่กังวลว่าส..พรรคเพื่อไทยจะถูกดูดไปอยู่พรรคไทยสร้างไทย" นายประเสริฐ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง