'ทรู' ดัน 'โปรฯ 5จี' บูมตลาด 'คลาวด์เกมมิ่ง'

'ทรู' ดัน 'โปรฯ 5จี' บูมตลาด 'คลาวด์เกมมิ่ง'
10 มิถุนายน 2564 | โดย ปานฉัตร สินสุข
250

ทรูผนึกกับผู้ให้บริการคลาวด์แดนมังกร หวังดูดลูกค้าเกมเมอร์ชาวไทยยกทัพ 300 เกมดังระดับเอลิสต์เปิดประสบการณ์ใหม่ครั้งแรกของการเล่นเกม พีซีและคอนโซล บนสมาร์ทโฟนแบบทุกที่ ทุกเวลา ลื่นไหล ไม่สะดุด กราฟฟิคขั้นเทพ เอฟเฟกต์ตระการตา

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5จี บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ความร่วมมือกับพันธมิตร Bifrost Cloud จากประเทศจีนเปิดให้บริการ “ทรู 5จี คลาวด์ เกมมิ่ง บาย เน็ตบูม” ในไทยครั้งนี้ นับเป็นมิติใหม่ของวงการคลาวด์เกมที่เกมเมอร์ชาวไทยจะได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่แตกต่างจากเดิม ด้วยความโดดเด่นของอัจฉริยภาพทรู 5จี และคลาวด์เทคโนโลยี ทำให้ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการเล่นเกมเป็นแพลตฟอร์มพีซีและคอนโซลที่มีผู้เล่นในไทยมากกว่า 16 คน ให้สามารถใช้งานได้บนสมาร์ทโฟนแบบสนุกสะใจ ไม่มีสะดุด ผ่าน แอพพลิเคชั่น Netboom

"เป็นการพลิกโฉมวงการเกม เพราะเกมเมอร์จะเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา และยังจะเต็มอิ่มกับเอฟเฟกต์คมชัด กราฟฟิกเสมือนจริง อีกทั้งด้วยคุณสมบัติของทรู 5จี ทีมีความหน่วงต่ำ ก็ยิ่งทำให้ การประมวลผลของเกมก็เป็นไปอย่างรวดเร็วทันใจ ตอบสนองการเล่นได้อย่างว่องไวไม่ดีเลย์"

162331521868โดยเลือกเล่นได้ถึง 3 โหมด ได้แก่ 1. Free Game Mode ทดลองเล่นเกมในหลากหลายแนว 2. Instant Play Mode เชื่อมต่อกับเกมสโตร์ดังอย่าง Steam, Epic Game, Origin เพื่อดึงเกมโปรดมาเล่นได้ทันที และ 3. PC Mode ให้ใช้งานสมาร์ทโฟน เหมือนใช้บน PC ได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องดาวน์โหลดเกมลงเครื่อง ลดปัญหาการสิ้นเปลืองดาต้า

รวมทั้งลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีกด้วย และต้องขอบคุณพันธมิตร Bifrost Cloud ที่จัดความพิเศษให้ลูกค้าทรู เปิดช่องทางด่วนเฉพาะเครือข่ายทรูให้เล่นได้เร็วกว่าเครือข่ายอื่นถึง 3 เท่าอีกด้วย ซึ่งมั่นใจว่า “True 5G Cloud Gaming by Netboom” นี้ จะเปิดประสบการณ์ใหม่ทีตรงใจคอเกมชาวไทยยุค 5G ได้อย่างแน่นอนนายนิ ไฮเช้ง Founder & CEO of Bifrost Cloud Pte.Ltd. กล่าวว่า คอเกมชาวไทย จะได้สัมผัสกับมิติใหม่ของการเล่นเกมพีซี และคอนโซล บนสมาร์ทโฟน ไปกับ True 5G Cloud Gaming by Netboom ที่เร็ว ไหลลื่น ไม่สะดุด ด้วยการสตรีมมิ่งเกมจากคลาวด์ ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ซึ่งจะมาเติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุกกว่า มันส์กว่า และเหนือชั้นกว่า กับทัพเกมระดับ AAA จาก Netboomกว่า 300 เกม

อาทิ Overwatch เกมยิงปืนผสม MOBA ยักษ์ใหญ่ของค่าย Blizzard ที่มีผู้เล่นสูงถึง40 ล้านคน FallGuy ต้นฉบับความสนุกโหด มัน ฮา ของเกมที่เป็นกระแส และมีคนเล่นนับล้านเพียงแค่สัปดาห์เดียว PUBG เกมแนว Survival ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่งในปัจจุบัน League of Legend เกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Dota และ Tekken 7 หนึ่งในตำนานเกมต่อสู้ ที่กำเนิดในยุค 90 และมีประวัติมายาวนานถึง 7 ภาค

ครั้งนี้ เกมเมอร์จะก้าวสู่อีกขั้นของการเล่นเกมสุดล้ำ ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะประทับใจ สนุกสนาน เพลิดเพลิน เต็มประสิทธิภาพทัดเทียมเกมเมอร์ทั่วโลกได้ในแพ็คเกจสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่นี่ที่เดียว

สำหรับการเปิดตัว “True 5G Cloud Gaming by Netboom” ครั้งนี้ ทรู ได้จัดเตรียมความพิเศษให้แก่ลูกค้า ดังนี้

ลูกค้าทรู 5G เล่นฟรี 30 วัน เมื่อสมัครแพ็กเกจTrue 5G Ultra Max Speed พร้อมซื้อเครื่องGalaxy S21 Series 5G ที่ทรูช็อปทุกสาขาตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2564

ลูกค้า True 5G รายเดือนรับสิทธิทดลองใช้งานNetboom ฟรี 10 นาที และรับชั่วโมงการใช้งานเพิ่มฟรีทันทีสูงสุด 24 ชั่วโมง เมื่อสมัครสมาชิกประเภทรายเดือนครั้งแรกที่ Netboom

ลูกค้าทรูแพ็กเกจอื่นๆ ทั้งรายเดือนและเติมเงินรับเน็ตฟรี 1 GB พร้อมใช้งาน Netboom 80 ชั่วโมง/เดือน เมื่อสมัครแพ็กเกจเสริม 299 บาท โดยกด USSD *900*1302# โทรออก

แพ็คเกจเสริม ราคา 399 บาท รับชั่วโมงการใช้งาน Netboom 80 ชั่วโมง, internet data 5GBและสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Netboom ได้โดยไม่เสียค่าดาต้า เป็นระยะเวลา 30 วัน พร้อมให้บริการตั้งแต่ วันที่ 1 ก.ค. 2564 เป็นต้นไป162331522272

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง