โฆษก ตร. ชี้เริ่มสืบหา 2 ชายนิรนาม ประกบ 'รังสิมันต์-อิวาน่า'

โฆษก ตร. ชี้เริ่มสืบหา 2 ชายนิรนาม ประกบ 'รังสิมันต์-อิวาน่า'
9 มิถุนายน 2564
133

"พล.ต.ต.ยิ่งยศ" แจง ตำรวจรัตนาธิเบศร์ ออกสืบหา ชายนิรนาม 2 คน ปรากฎในภาพวงจรปิด หลังก่อเหตุติดตาม “รังสิมันต์ - อิวาน่า” ประชิดตัวถึงที่พักคอนโดฯ

กรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล มอบอำนาจให้นายชุติพงษ์ พิภพภิญโญ ทนายความ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ระบุ มีบุคคลไม่ทราบชื่อติดตามภรรยาและตนเอง มาถึงที่พัก คอนโดลุมพินี พาร์ค ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ซึ่งนายรังสิมันต์ สันนิษฐาน อาจมีมูลเหตุมาจากการปฏิบัติหน้าที่ของตนเองในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 พลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หลังตรวจสอบจาก พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) ปรากฏข้อเท็จจริงว่า เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 11.50 น. นายรังสิมันต์ ได้มอบอำนาจให้ทนายความ แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ระบุว่า เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 12.25 น. ได้มีชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-50 ปี จำนวน 2 คน มาที่นิติบุคคลคอนโดลุมพินี พาร์ค ถ.รัตนาธิเบศร์ สอบถามหาคุณอิวาน่า ซึ่งเป็นภรรยาของนายรังสิมันต์ กับทางนิติบุคคล

โดยอ้างเหตุผลว่ามาติดตามอาการหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อจะขอพบและสอบถามอาการ แต่ทางนิติบุคคลแจ้งว่าต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของห้องก่อน หลังจากนั้นชายทั้งสองจึงเดินทางกลับไป ซึ่งนายชุติพงศ์ ให้ข้อมูลว่าคุณอิวาน่า ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

หลังรับแจ้ง ฝ่ายสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและกล้องวงจรปิดในวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 นั้น แต่รับแจ้งจากนิติบุคคลว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค ซึ่งทำหน้าที่ดูแลกล้องวงจรปิด ติดเชื้อโควิด-19 จึงขอให้ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ มาดูกล้องวงจรปิดภายหลัง

ต่อมา วันที่ 4 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 14.00 น. ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในคอนโดลุมพินี พาร์ค อีกครั้ง พบเห็นชายไทย 2 คน เข้ามาติดต่อกับทางนิติบุคคล คอนโดฯ ตามวันเวลาที่ผู้แจ้งระบุ โดยผบช.ภ.1 ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ สืบสวนหาตัวบุคคลที่ปรากฏตามภาพกล้องวงจรปิด และหากพบว่ามีการกระทำความผิดจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง