หุ้นกู้ AQUA สุดฮอต!! ขายหมดเกลี้ยง 500 ล้าน

หุ้นกู้ AQUA สุดฮอต!! ขายหมดเกลี้ยง 500 ล้าน
31 พฤษภาคม 2564
2,312

หุ้นกู้ AQUA สุดฮอต!! ขายหมดเกลี้ยง 500 ล้าน เตรียมลุย 'MEGA CONNECT' สร้างมิติใหม่สื่อนอกบ้านของเมืองไทย

หลังจากที่ตัวท็อปวงการสื่อนอกบ้านอย่าง AQUA ประกาศเสนอขายหุ้นกู้มีประกัน มูลค่าไม่เกิน 500 ล้านบาท ที่กำหนดอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 6.00% ต่อปี ให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 24-25 และ 27 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้รับการความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก ทำให้หุ้นกู้ AQUA ขายหมดเกลี้ยง

คุณเรวดี หวานชิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบัญชีการเงิน บริษัท อควา คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AQUA ผู้ดำเนินธุรกิจสื่อนอกบ้านซึ่งประกอบไปด้วยป้ายบิลบอร์ดและจอ LED ให้บริการโฆษณาทั่วประเทศ ในกรุงเทพ/ปริมณฑล และหัวเมืองใหญ่ๆในต่างจังหวัด เผยว่า "ตามแผนการลงทุนขยายจอ LED บริษัทได้มีการระดมทุนจากการออกหุ้นกู้ 2 ครั้งรวมเป็นเงินประมาณหนึ่งพันล้านบาท โดยบริษัทได้จำนวนหุ้นกู้รอบแรกในไตรมาสที่ 4/2563 และในครั้งนี้บริษัทออกและเสนอขายหุ้นกู้มีประกัน มูลค่าไม่เกิน 500 ล้านบาท อายุ 2 ปี 6 เดือน ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2566 อัตราดอกเบี้ย 6.00% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ โดยมี บล.เคทีบีเอสที บล.หยวนต้า และบล.คิงส์ฟอร์ด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย และมีบริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้"

"การจำหน่ายหุ้นกู้ของบริษัทในครั้งนี้ได้รับความสนใจมากจากนักลงทุน ทำให้หุ้นกู้ของ AQUA ขายได้หมดทั้ง 500 ล้านบาท โดยโครงการที่บริษัทลงทุนคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ในปี 2564 เราเชื่อมั่นว่าโครงการและแผนพัฒนาที่ดีจะสร้างรากฐานการเติบโตที่แข็งแกร่งให้กับบริษัทตลอดจนผลตอบแทนที่เหมาะสมและสม่ำเสมอได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทจำเป็นต้องวางแผนการลงทุนใช้เงินอย่างรัดกุมและให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ภายใต้สถานการณ์โควิด-19"

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง