'เซ็นทรัลเวิลด์'เปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนใจกลางเมือง

'เซ็นทรัลเวิลด์'เปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนใจกลางเมือง
25 พฤษภาคม 2564 | โดย สรัญญา จันทร์สว่าง
5,016

เปิดพื้นที่กว่า 4,500 ตารางเมตร ชั้น 8 "เซ็นทรัลเวิลด์" ให้บริการฉีดวัคซีนเป็นแห่งที่ 8 ของเซ็นทรัลพัฒนา สามารถรองรับเจ้าหน้าที่และประชาชนได้จำนวนมาก เดินทางสะดวก                          

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ผนึกกำลังร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, กรุงเทพมหานคร และหอการค้าไทย ประกาศเตรียมความพร้อมการจัดเตรียมสถานที่หน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ที่จะจัดขึ้น ณ centralwOrld LIVE ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 4,500 ตร.ม. สามารถรองรับเจ้าหน้าที่และประชาชนได้จำนวนมาก 

162195239823

พร้อมเป็น หน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลที่ดีที่สุดใจกลางเมือง ตอกย้ำเซ็นทรัลพัฒนา ผู้นำต้นแบบ การบริการพื้นที่ฉีดวัคซีนมาแล้วทั่วประเทศ ด้วยความพร้อมของสถานที่บน Strategic Location ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญใจกลางเมือง เดินทางสะดวก มีศักยภาพและการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้การรักษามาตรการคุมเข้ม ดูแลสถานที่ให้มีความสะอาดปลอดภัย ระบบอากาศถ่ายเท มีการฆ่าเชื้อในระบบปรับอากาศภายในศูนย์การค้าตลอดเวลาด้วยแสง UV-C ไม่แออัด ด้วยการจัด 100% Social Distancing อย่างเป็นระบบ โดยช่วงแรกจะเป็นศูนย์กลางการฉีดวัคซีนนำร่องให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า อาสาสมัคร ที่ได้รับการลงทะเบียนแล้ว และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนที่ลงทะเบียนได้ประมาณเดือนมิ.ย.นี้

162195241896

ทั้งนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ คือศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนาแห่งที่ 8 ที่ได้รับได้รับความไว้วางใจจากภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศเปิดให้บริการหน่วยบริการฉีดวัคซีน โดยศูนย์บริการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, กรุงเทพมหานคร, คณะกรรมการควบคุมโรค กรุงเทพมหานคร และ หอการค้าไทย ให้เป็นหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ด้วยความพร้อมของสถานที่ที่มีศักยภาพและการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ตามแผนโรดแมพที่ภาคเอกชนของทีมสนับสนุนการกระจายและการฉีดวัคซีน นำโดยกลุ่มเซ็นทรัล เซ็นทรัลพัฒนา และเซ็นทรัล รีเทล พร้อมการสนับสนุนจากเอไอเอส และเซ็นทารา 

โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา เซ็นทรัลเวิลด์ ได้คุมเข้มแผนแม่บทมาตรการ "เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ" ยกระดับสูงสุดอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูแลสถานที่ให้มีความสะอาดปลอดภัย พร้อมอำนวยความสะดวกในการเดินทาง และมีที่จอดรถกว้างขวางรองรับจำนวนรถได้มากกว่า 5,000 คัน เตรียมพร้อมอุปกรณ์ระบบคอมพิวเตอร์ และประสานงานอาสาสมัคร เพื่อสนับสนุนให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขได้ทำงานอย่างเต็มที่ โดยได้มีการเตรียมพร้อมจุดให้บริการต่างๆ อย่างเป็นระบบ ครบถ้วนทุกขั้นตอน โดยมีประสบการณ์จากการเป็นผู้นำ “ต้นแบบ” การบริการจัดการศูนย์การค้าเป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนมาแล้วที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว เป็นแห่งแรกในกรุงเทพฯ , เซ็นทรัล ระยอง, เซ็นทรัล สมุย, เซ็นทรัล มหาชัย, เซ็นทรัล โคราช, เซ็นทรัล ภูเก็ต และเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง