หนีตายเช้าตรู่ ผู้กักตัวโควิดระทึก แอร์ในห้องระเบิดไฟไหม้ควันท่วมห้อง ดับเพลิงสกัดทัน

หนีตายเช้าตรู่ ผู้กักตัวโควิดระทึก แอร์ในห้องระเบิดไฟไหม้ควันท่วมห้อง ดับเพลิงสกัดทัน
25 พฤษภาคม 2564
878

แตกตื่นเมืองนนทบุรี หนีตายเช้าตรู่ ผู้กักตัวโควิดระทึก แอร์ในห้องระเบิด ไฟไหม้ควันท่วมห้อง-โรงแรม ด้าน จนท.ดับเพลิงสกัดทัน

ที่จังหวัดนนทบุรี วันนี้ 25 พ.ค. 2564 เมื่อเวลา 05.30 น. ร.ต.ท.ศุภชัย ขอมคง พนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในห้องพัก โรงแรมไมด้า เลขที่ 29 / 67 ถนนงามวงศ์วาน ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมกับรถดับเพลิงของเทศบาลนครนนทบุรีจำนวน 3 คัน

162190835876

ในที่เกิดเหตุของโรงแรมดังกล่าว ซึ่งใช้เป็นสถานที่กักตัวดูอาการของกลุ่มผู้มีความเสี่ยงสูงสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด ประมาณ 20 - 30 คน พบว่าห้องต้นเพลิงที่เกิดเหตุมาจากห้อง 309 ชั้น 3 ของโรงแรม โดยหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ประมาณครึ่งชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครนนทบุรีสามารถเข้าดับไฟและควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยมีเจ้าหน้าที่รายหนึ่งสำลักควันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

คลิปข่าว

จากการสอบปากคำ น.ส.มนนภัส อายุ 24 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ในห้องดังกล่าวให้การว่า ตนตื่นนอนมาประมาณตี 5 เพื่อเตรียมตัวจะไปทำงาน ระหว่างที่ใช้รีโมทกดเปิดแอร์ไปได้สักพักก็ได้ยินเสียงดังมาจากเครื่องแอร์จากนั้นก็พบว่าเริ่มมีกลุ่มควันดำพวยพุ่งออกมาจากแอร์ และเกิดเสียงระเบิดดังขึ้นอีกครั้งก่อนจะเกิดเป็นไฟลุกไหม้ตามมา จนตนต้องวิ่งหนีออกมาร้องขอความช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงลุกไหม้นั้น ตนคิดว่าน่าจะเป็นเพราะแอร์ในห้องนั้นอยู่ในสภาพเก่าพอสมควรจนเกิดความชำรุดจึงทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้จากแอร์ตามมา

162190837232

ด้านนายสรายุทธ ดวงจันทร์ พนักงานดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรี กล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ จึงรีบนำรถดับเพลิงมาระงับเหตุ ซึ่งในห้องดังกล่าวตอนที่ตนเปิดเข้าไปนั้นพบกลุ่มควันหนาแน่นมากและไฟกำลังลุกลามมาที่โต๊ะชั้นวางหัวนอน จึงใช้น้ำฉีดสกัดไฟไม่นาน ก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

162190838982

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เครื่องแอร์อาจจะเกิดชำรุดและทำให้เกิดความร้อนสะสมจนเกิดระเบิดและกลายเป็นไฟลุกไหม้ตามมา อย่างไรก็ตามต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายพิสูนจ์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง

162190840722

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง