ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น 40 เซนต์

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น 40 เซนต์
19 พฤษภาคม 2564
254

ราคาทองฟิวเจอร์ ปิดตลาดวันพุธ(18พ.ค.)ปรับตัวขึ้น 40 เซนต์ จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น

สัญญาทองคำตลาดโคเม็กซ์ ส่งมอบเดือนมิ.ย. บวก 40 เซนต์ ปิดที่ 1,868.00 ดอลลาร์/ออนซ์

ทางด้านกองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่มการถือครองทอง สู่ระดับ 1,035.93 ตัน ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.

การที่กองทุน SPDR Gold Trust ถือครองทองมากขึ้นเป็นการแสดงว่านักลงทุนกำลังเข้าซื้อทองเพื่อประกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

ตลาดจับตารายงานการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประจำวันที่ 27-28 เม.ย.ที่จะมีการเผยแพร่ในวันนี้ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ทิศทางนโยบายอัตราดอกเบี้ยของเฟด หลังมีการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นเกินคาด

นายราฟาเอล บอสติก ประธานเฟด สาขาแอตแลนตา กล่าวว่า เขามีความพอใจต่อนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายเป็นพิเศษของเฟดในขณะนี้ แม้ว่าเงินเฟ้อกำลังเร่งตัวขึ้น

“เรายังคงมีการจ้างงานต่ำเกินไป 8 ล้านตำแหน่งเมื่อเทียบกับช่วงก่อนเกิดโควิด-19 ทำให้เรายังคงมีช่องว่างในการใช้นโยบายการเงินที่มีการผ่อนคลายอย่างมากต่อไป” นายบอสติกกล่าว

ทั้งนี้ คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (เอฟโอเอ็มซี) ของเฟด มีมติเอกฉันท์คงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 0.00-0.25% ในการประชุมเมื่อเดือนที่แล้ว และระบุว่า เฟดจะยังคงซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (คิวอี) อย่างน้อย 1.2 แสนล้านดอลลาร์/เดือน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: