'ชมพู่' รีวิวฉีดวัคซีน 'ซิโนแวค' พร้อมเปิดเหตุผลการตัดสินใจ

'ชมพู่' รีวิวฉีดวัคซีน 'ซิโนแวค' พร้อมเปิดเหตุผลการตัดสินใจ
18 พฤษภาคม 2564
15,963

"ชมพู่ อารยา" รีวิวการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของ "ซิโนแวค" หลังฉีดครบ 1 สัปดาห์ ไม่พบอาการข้างเคียงใด ๆ เผยตัดสินใจฉีดเพราะห่วงลูกและคุณแม่

18 พ.ค. 64 "ชมพู่" อารยา เอ ฮาร์เก็ต โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวช่วงกลางดึกที่ผ่านมา "รีวิวการฉีดวัคซีนโควิด-19" เผย ตัดสินใจรับวัคซีคที่หน่วยบริการของรัฐ เพราะอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ผ่านมาครบสัปดาห์แล้วที่ได้รับการฉีดวัคซีน "ซิโนแวค" เข็มแรก ไร้ผลข้างเคียงใด ๆ พร้อมชวนคนอื่น ๆ ให้ฉีดวัคซีนต้านโควิด

ในโพสต์ดังกล่าว ชมพู่พิมพ์อธิบายอย่างละเอียด ตั้งแต่เหตุผลที่ตัดสินใจฉีด คือ 1.โควิดระลอกนี้ระบาดรุนแรง 2.เธอมีลูกเล็ก 3.ห่วงจะเป็นพาหะให้แม่ และที่สำคัญเธอวางแผนจะตั้งครรภ์เมื่อสถานการณ์โควิดซาลง จึงอยากทำร่างกายให้แข็งแรง

ชมพู่บอกว่า ได้ศึกษาวัคซีนแต่ละชนิดแล้วรวมถึงผลข้างเคียง ทราบว่าคนที่แพ้วัคซีนมีจำนวนน้อยมาก และพอใจจะเลือกฉีดซิโนแวคซึ่งเป็นเชื้อตายเข้าไปในร่างกาย

"ส่วนวัคซีนตัวอื่นๆ จะใช้เวลาศึกษาต่อไป จริงๆ ก็คิดอยู่นานว่าจะออกมารีวิวดีมั้ยเพราะเชื่อว่าหลายคนมีความคิดเห็นกับการฉีดวัคซีนที่แตกต่างกันไปแต่ก็อยากให้ลองตัดสินใจดีๆ การฉีดวัคซีนให้กับคนหมู่มากคือการสร้างภูมิคุ้มกันช่วยลดการแพร่กระจายเชื้อได้"

นอกจากนี้ ชมพู่ได้ขอบคุณแพทย์และพยาบาลที่คอยดูแลผู้ป่วยทุกคนด้วยความเหน็ดเหนื่อยมาโดยตลอด พร้อมทิ้งท้ายด้วยประโยคภาษาอังกฤษที่แปลว่า "ยิ่งเราได้รับการฉีดวัคซีนมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งใกล้จะถึงจุดจบของการระบาดในครั้งนี้"

ชมพู่ อารยา

ชมพู่ อารยา

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง