โคราช เร่งตรวจหาเชื้อ 'โควิด-19' ในเรือนจำ ห้ามออกนอกพื้นที่ 14 วัน

โคราช เร่งตรวจหาเชื้อ 'โควิด-19' ในเรือนจำ ห้ามออกนอกพื้นที่ 14 วัน
18 พฤษภาคม 2564
223

โคราช เร่งตรวจหาเชื้อ "โควิด-19" ในเรือนจำ 6 แห่ง ผู้ต้องขังกว่า 2 หมื่นคน ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ห้ามออกนอกพื้นที่ 14 วัน

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 64 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อ ได้ออกคำสั่งขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ภายในเรือนจำทั้ง 6 แห่งของ จ.นครราชสีมา ห้ามออกนอกพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นระยะเวลา 14 วัน และให้มีการปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ซึ่งคำสั่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม ถึง 30 พฤษภาคม 2564ที่ผ่านมาแม้ว่าในเรือนจำในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จะยังไม่พบว่าผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด เคยมีสั่งงดเยี่ยมผู้ต้องขัง มีมาตรการควบคุมพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ และมีมาตรการดูแลผู้ต้องขังไม่ให้อยู่อย่างแออัด เสี่ยงต่อการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน

หลังพบสถานการณ์โควิดระบาดในหลายเรือนจำ ทางจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ เตรียมขอพระราชทานรถชีวนิรภัย มาดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แก่ผู้ต้องขังภายในเรือนจำทั้ง 6 แห่งของ จ.นครราชสีมา ได้แก่ เรือนจำกลางนครราชสีมา เรือนจำกลางคลองไผ่ เรือนจำกลางสีคิ้ว เรือนจำกลางบัวใหญ่ ทัณฑสถานหญิงนครราชสีมา และทัณฑสถานเกษตรอุตสาหกรรมเขาพริกสีคิ้ว มีผู้ต้องขังทั้งชายและหญิง รวมกว่า 20,000 คน เพื่อค้นหผู้ป่วยเชิงรุก เร่งควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง