ตร.สั่งกวดขัน รถไม่ติด-ตกแต่ง ป้ายทะเบียน

ตร.สั่งกวดขัน รถไม่ติด-ตกแต่ง ป้ายทะเบียน
14 พฤษภาคม 2564
206

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกหนังสือให้ตำรวจทุกโรงพัก กวดขันการติดแผ่นป้ายทะเบียนรถ ให้เป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย หลังจากปัจจุบัน พบผู้ขับขี่จำนวนมาก ไม่ติดแผ่นทะเบียน

วันที่ 14 พฤษภาคม 2564 พลตำรวจโท ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) ปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความ ลงวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 เรื่อง กวดขันจับกุมรถที่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหรือนำสีมาตกแต่งแผ่นป้ายทะเบียน ถึง ผบช.น.,ภ.1-9, และ ก. ใจความว่า

ด้วยปรากฏข้อเท็จจริงว่า ปัจจุบันมีผู้นำรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หรือติดแผ่นป้ายทะเบียน แต่มีการนำสี มาตกแต่งบนป้ายทะเบียนจนทำให้มองเห็นข้อความหรือหมายเลขทะเบียนไม่ชัดเจน ซึ่งการกระทำดังกล่าว เป็น

ข้อหาในความผิดนำรถมิได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน แผ่นป้ายเครื่องหมายเลขทะเบียน หรือป้ายประจำรถมาใช้ในทางเดินรถ ตามมาตรา 7 ประกอบมาตรา 152 แห่ง พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 

ข้อหาใช้รถที่จดทะเบียนแล้ว ไม่มีหรือไม่แสดงแผ่นป้ายให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่กำหนดในกฎกระทรวง ตามมาตรา 11 ประกอบมาตรา 60 แห่ง พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522

และข้อหาเปลี่ยนแปลงโดยวิธีใดๆ หรือปิดบังทั้งหมดหรือแต่บางส่วนซึ่งเครื่องหมายที่นายทะเบียนออกให้ประจำรถ ตามมาตรา 67 แห่ง พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 ประกอบกับการกระทำ นั้น

เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ตามกฏหมายเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ จึงกำชับให้เจ้าพนักงานจราจรเมื่อพบการกระทำผิดตามกฏหมายจราจรดังกล่าว ให้กวดขันจับกุมและออกใบสั่งผู้ขับขี่ที่กระทำผิดไปตามอำนาจหน้าที่

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง