'เจ้าสัว'ปิดโรงงานหยุดผลิตชั่วคราว 14 วัน

'เจ้าสัว'ปิดโรงงานหยุดผลิตชั่วคราว 14 วัน
14 พฤษภาคม 2564
1,584

บริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด ประกาศปิดโรงงานชั่วคราวหลังพบพนักงานติดเชื้อเพิ่ม หวังช่วยสกัดการแพร่ระบาดโควิดในโคราช พร้อมจัดส่งพนักงานทุกคนเข้ารับการตรวจซ้ำรอบ 2 รวมถึงปรับเปลี่ยนจุดสัมผัสภายในโรงงานตามคำแนะนำของกรมควบคุมโรค

นางสาวณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด ผู้นำธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อหมูแปรรูป เปิดเผยถึงกรณีการตรวจพบพนักงานจำนวนหนึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม และอยู่ระหว่างการรักษาตัวในโรงพยาบาล แม้ที่ผ่านมาจะได้ดำเนินการทันทีตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุขกำหนด และได้ปิดโรงงานกุนเชียงแล้ว แต่ก็ยังพบว่ามีพนักงานติดเชื้อเพิ่ม

ซึ่งจากการตรวจสอบโรงงานของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ประกอบกับการร่วมกันปรึกษาหารือและได้รับคำแนะนำจากศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้ลงความเห็นร่วมกันว่าให้โรงงานผลิตของเจ้าสัวหยุดทำการและปิดโรงงานทุกส่วนเป็นการชั่วคราวเป็นเวลา14วัน

"ในนามของบริษัทฯ ต้องขอโทษทุกท่าน โดยเฉพาะพี่น้องชาวนครราชสีมา ที่เรามีส่วนในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ด้วย แม้ว่าเราจะไม่ได้นิ่งนอนใจ และดำเนินการตามมาตรการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขทุกขั้นตอนอย่างเคร่งครัดในทันทีที่พบการยืนยันว่ามีพนักงานติดเชื้อ แต่ก็ยังพบว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในกลุ่มพนักงานของเรา การปิดทุกโรงงานชั่วคราวในครั้งนี้ เราเชื่อว่าจะช่วยหยุดการแพร่ระบาดไม่ให้กระจายไปในวงกว้างมากกว่าที่เป็นอยู่”

จากการประชุมของศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เมื่อเช้าวันที่ 14 พ.ค.2564 ได้มีมติให้ปิดโรงงานเจ้าสัวเป็นการชั่วคราว เป็นเวลา 14 วัน และในระหว่างการปิดชั่วคราวนี้ เพื่อลดอัตราการแพร่เชื้อและเพื่อความปลอดภัย ทางบริษัทฯ จะดำเนินการปรับปรุงจุดสัมผัสภายในโรงงานตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อรวมถึงขอคำแนะนำและดำเนินการตามมาตรการต่างๆ ของภาครัฐอย่างเคร่งครัด

ขณะเดียวกันยังให้พนักงานทุกส่วนงาน 100% ของโรงงานเจ้าสัวตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบที่ 2 โดยได้ประสานงานกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของทางจังหวัดนครราชสีมาอย่างใกล้ชิด เพื่อรับรายงานผลการตรวจยืนยันหากพบผู้ติดเชื้อพร้อมส่งตัวรักษาทันที

ทั้งนี้ บริษัทฯ ให้ความสำคัญสูงสุดในด้านสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน คู่ค้า ผู้บริโภค และชุมชนโดยรอบ รวมถึงความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ทุกชนิดภายใต้แบรนด์เจ้าสัวและบริษัทฯ มีความยินดีให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามคำแนะนำ และข้อบังคับของภาครัฐอย่างเคร่งครัด 

 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง