อิสราเอลแจงปฏิบัติการโจมตีฮามาส

อิสราเอลแจงปฏิบัติการโจมตีฮามาส
13 พฤษภาคม 2564
980

สถานทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย เผยแถลงการณ์นายกรัฐมนตรี ชี้แจงปฏิบัติการโจมตีฮามาส

สถานทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย เผยแพร่แถลงการณ์ของนายกรัฐมนตรีอิสราเอล นายเบนจามิน เนทันยาฮู ที่ออกแถลงการณ์ร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เสนาธิการกองทัพอิสราเอล และผู้อำนวยการสภาความมั่นคงอิสราเอล เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ระบุ 

“ขณะนี้ เรากำลังอยู่ระหว่างการปฏิบัติการ ‘Operation Guardian of the Walls’ เมื่อวันที่ 10  พ.ค. และ 11 พ.ค.  กองทัพอิสราเอลได้โจมตีเป้าหมาย คือ กลุ่มก่อการร้ายฮามาสและอิสลามิกจิฮัด ในฉนวนกาซา เราได้สังหารผู้ก่อการร้าย  12  คน รวมถึงผู้บัญชาการอาวุโส เราได้โจมตีศูนย์บัญชาการของฮามาส และทำลายอาคารขององค์กรก่อการร้าย และเราจะยังคงมีปฏิบัติการทางทหารต่อไป”

“บรรดาผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานด้านความมั่นคง ได้มีการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์ และมีความเห็นร่วมกันว่า กลุ่มฮามาสและกลุ่มอิสลามิกจิฮัด ต้องรับผิดชอบ และข้าพเจ้าขอยืนยันไว้ ณ ที่นี้ว่า พวกเขาต้องชดใช้ต่อการกระทำอันโหดเหี้ยมที่ได้ก่อขึ้นในครั้งนี้”

“ประชาชนชาวอิสราเอลทั้งหลาย เราจะร่วมกันต่อต้านศัตรูผู้ต้องถูกประนามเหล่านี้ เราขอร่วมแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิต เราจะร่วมกันสวดมนต์ภาวนาเพื่อผู้ที่บาดเจ็บ เราจะอยู่เคียงข้างและสนับสนุนกองทัพและหน่วยงานด้านความมั่นคงของอิสราเอล”

“ข้าพเจ้าใคร่ขอร้องให้ประชาชนทุกคน ปฏิบัติตามคำแนะนำของกองทัพ และอพยพไปอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัย เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตของท่าน ข้าพเจ้าขอแจ้งให้ทราบว่า การปฏิบัติการครั้งนี้จำต้องใช้เวลา ทั้งนี้ เราจะมุ่งมั่น เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และเข้มแข็ง เพื่อคืนความสงบสุขมาสู่ประชาชนชาวอิสราเอล”

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: