การเมือง

ตร.ยันไม่พบข้อมูล 'พล.ต.อ.' เหยื่อโกงหวยพันล้าน

โฆษกตำรวจ แจง ข่าวนายตำรวจระดับยศ 'พลตำรวจเอก' ตกเป็นเหยื่อของแก๊งตุ๋นให้ลงทุนล็อตเตอรี่พันล้าน ระบุยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที

11 พ.ค.2564 พลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้ากรณีกระแสข่าวว่า มีตำรวจยศ “พลตำรวจเอก” ได้ตกเป็นเหยื่อแก๊งโกงลงทุนล็อตเตอรี่พันล้านว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่ามีนายตำรวจระดับยศ “พลตำรวจเอก” เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบว่า มีนายตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่ เข้าไปเกี่ยวข้องจริงหรือไม่ แต่หากมีบุคคลใดตกเป็นเหยื่อก็น่าจะออกมาแจ้งความแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครออกมาแสดงตัวหรือร้องทุกข์กล่าวโทษจึงยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้

สำหรับคดีนี้ นางสาว จิตรา โยธาภิรมย์ อายุ 30 ปี ชาวอำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด หนึ่งในผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังถูกออกหมายจับในข้อหาความผิด ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ โดยตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมอีก พร้อมอายัดบัญชีที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว 5 บัญชี โดยพื้นที่อำเภอเมืองตราด มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อจำนวนมากและมีมูลค่าความเสียหายเกือบหนึ่งพันล้านบาท