กายอยู่ไทย ใจอยู่ญี่ปุ่น! ‘Airbnb’ ชวนเที่ยวสุดฟินผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์

กายอยู่ไทย ใจอยู่ญี่ปุ่น!  ‘Airbnb’ ชวนเที่ยวสุดฟินผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์
8 พฤษภาคม 2564 | โดย พรไพลิน จุลพันธ์
772

“Airbnb” โปรโมทดึงคนไทยเที่ยวออนไลน์ให้หายคิดถึง “ญี่ปุ่น” สัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี ประวัติศาสตร์ และอาหารเลิศรสผ่าน “เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์”

รายงานข่าวจาก Airbnb (แอร์บีแอนด์บี) แพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก ระบุว่า แม้สถานการณ์ปัจจุบันคนไทยจะยังไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้ แต่จากข้อมูลของ Airbnb พบว่าประเทศญี่ปุ่นยังคงเป็นเมืองท่องเที่ยวในต่างประเทศอันดับ 1 ในใจของนักเดินทางชาวไทย และในช่วงซัมเมอร์นี้ประเทศญี่ปุ่นยังติดท็อปเทรนด์การค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศระหว่างเดือน ม.ค-เม.ย.ที่ผ่านมาอีกด้วย

Airbnb จึงโปรโมทกิจกรรมท่องเที่ยวผ่านช่องทางออนไลน์ ชวนนักเดินทางไทยมาร่วมสัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี ประวัติศาสตร์ และอาหารเลิศรสให้หายคิดถึงประเทศญี่ปุ่น ผ่าน “เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์” หลากหลายประเภทที่จัดขึ้นโดยคนท้องถิ่นผู้มีใจรักในการแบ่งปันความมหัศจรรย์ในประเทศญี่ปุ่นให้กับผู้ที่สนใจทั่วโลก

สำหรับตัวอย่างเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ที่น่าสนใจบน Airbnb ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวไทยได้หายคิดถึงญี่ปุ่นและรู้สึกเสมือนได้เดินทางไปเที่ยวจริงๆ ด้วยการรับชมผ่านออนไลน์จากที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย ดังนี้

 

  • เที่ยวหนึ่งวันในย่านชิบูย่าสุดฮิพ

162044552875

ชิบูย่าเป็นหนึ่งในย่านโตเกียวที่มีความทันสมัยและยังคงความดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว คุณฟูมิโนะ (ผู้จัด) จะพาผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์ไปทัวร์ย่านชิบูย่าแบบเสมือนจริง ด้วยการพาชมสถานที่ใหม่ๆ ในย่านนี้ พร้อมทั้งเรียนรู้ภาษา และวัฒนธรรมญี่ปุ่น รวมถึงไม่พลาดที่จะแวะไปทักทายเจ้าฮาจิโกะ รูปปั้นน้องหมาสุดโด่งดังที่ 5 แยกชิบูย่าอีกด้วย

 

  • ศิลปะการทำโมจิ

162044552860

ขนมโมจิเป็นอะไรที่มากกว่าการมีรูปลักษณ์หน้าตาสดใสสวยงาม และยังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน โดยเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้ประเพณีและเทศกาลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับขนมโมจิ และยังพาไปดูการทำขนมโมจิที่แตกต่างกันถึง 3 แบบ ถือเป็นอีกหนึ่งเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ที่น่าสนใจ ใครที่รักและสนใจในเรื่องของการทำอาหาร และมองหาการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ น่าจะลองซื้อเอ็กซ์พีเรียนซ์นี้ให้ตัวเองหรือซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อนที่คลั่งไคล้ขนมโมจิก็ได้เช่นกัน

 

  • เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตกว่า 10 แห่งในกรุงโตเกียว

162044552851

เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้จะพาคุณเดินทางเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในกรุงโตเกียวแบบชิลๆ ผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นในเชิงลึกทั้งเรื่องการกินอาหาร ประเพณี และวัฒนธรรมสมัยใหม่ของญี่ปุ่น

 

  • ออนเซ็นที่พักผ่อนของชาวโตเกียว

162044552820

มาหาคำตอบว่ากันว่าทำไมคนโตเกียวถึงหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ด้วยการไปพักผ่อนที่ออนเซ็น คุณมานามิ ผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ จะพาทุกคนไปเที่ยวฮาโกเน่เมืองที่มีวิวภูเขาล้อมรอบ และชมความสวยงามของทะเลสาบอาชิที่สามารถเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิ รวมถึงวิวแบบโอเพ่นจากบ่อน้ำแร่ร้อนหรือเรียกว่า “โรเทนบุโร” จากนั้นพาคุณมุ่งหน้าไปยังเมืองชายฝั่งของ “อาตามิ” ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับมารยาทในการแช่น้ำแร่ออนเซ็น

 

  • ฝึกทำเบนโตะตัวการ์ตูนสุดคิวท์

162044552810

เรียนรู้การทำข้าวกล่องตัวการ์ตูน หรือ “คาราเบน” ในภาษาญี่ปุ่น ที่มาจากการผสมคำว่า คาแรคเตอร์ กับ เบนโตะ เป็นการจัดเรียงอาหารลงในกล่องข้าวด้วยคาแรคเตอร์ของการ์ตูน รูปสัตว์ หรือรูปทรงน่ารักๆ เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้คุณโนริโกะจะมาสอนการสร้างสรรค์ศิลปะเพื่อใช้ในการทำอาหารที่จะเปลี่ยนคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนสุดโปรดของคุณให้กลายเป็นเบนโตะสุดคิวท์ให้กับคนที่คุณรัก

 

  • อาบป่าที่ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ในเกียวโต

162044552822

เรียนรู้การนั่งสมาธิให้ใจสงบที่ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริอันโด่งดังและยังเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในเกียวโต เรียนรู้ให้ลึกลงไปถึงประวัติและความเป็นมาของศาลเจ้าแห่งนี้ แล้วพาไปพบกับอีกด้านของศาลเจ้าชื่อดังแห่งนี้ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับพิธีกรรมทางศาสนาแบบชินโต และเข้าไปอาบป่า (forest bathing) รับพลังบริสุทธิ์จากธรรมชาติเพื่อเยียวยาร่างกายและจิตใจ โดยผู้จัดคุณลี ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น รับหน้าที่เป็นไกด์นำเที่ยวความงดงามของธรรมชาตินี้

 

  • เดินเล่นเมืองหลวงเก่าในเกียวโต

162044552847

หลีกหนีความวุ่นวายแออัดของโตเกียวแล้วไปทัวร์เสมือนจริงที่เกียวโต โดยคุณเรียวจิ (ผู้จัด) จะพาผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์ไปเที่ยวที่ฮิกาชิยาม่า ย่านที่มีความแปลกตาเนื่องจากยังคงมีถนนเก่าแก่และบรรยากาศแบบโบราณของเกียวโตสมัยที่เคยเป็นเมืองหลวงเก่าเมื่อกว่าพันปีก่อน นอกจากนี้จะพาไปยังจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ ศาลเจ้ายาซากะ เจดีย์ยาซากะ เนินเขาซันเน็นซากะ และวัดคิโยมิสึหรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อวัดน้ำใสที่เพิ่งกลับมาเปิดให้เข้าชมเมื่อปลายปีที่แล้วหลังจากปิดปรับปรุงนาน 4 ปี และสุดท้ายจะพาไปชมวิวลับที่น้อยคนนักจะรู้จัก

 

  • ทำความรู้จักอนิเมะ วัฒนธรรมย่อยในกรุงโตเกียว

162044552894

เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้ คุณยูกิ (ผู้จัด) จะพาผู้เข้าร่วมไปทำความรู้จักกับวัฒนธรรมโอตาคุกันอย่างลึกซึ้ง อีกทั้งพาไปทำรู้จักกับอนิเมะและเกมส์ ผ่านการเล่นเกมส์ การตอบคำถาม รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ถึงย่านย่านอากิฮาบาระที่เป็นแหล่งกำเนิดวัฒนธรรมนี้

 

  • เรียนรู้การทำซูชิโรลโตเกียวแบบม้วนเดียวจบ

162044552866

เคยสงสัยไหมว่าทำยังไงถึงจะห่อซูชิโรลให้ข้าวม้วนติดเรียงตัวสวยอยู่กับสาหร่ายได้ ผู้จัด (คุณมาอิ) จะมาสอนผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์ถึงวิธีการทำซูชิอย่างไรให้อร่อยและสวยงามจากครัวที่บ้านของเธอ โดยเริ่มตั้งแต่การเลือกส่วนผสม เตรียมวัตถุดิบ ไปจนถึงเทคนิคการม้วนซูชิ ซึ่งหลังจบจากเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้แล้ว แน่นอนว่าผู้เข้าร่วมจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการม้วนซูชิและสามารถปั้นซูชิลูกเล็กๆ ได้อย่างสบาย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง