กทม.ขยายตรวจ 'โควิด' กลุ่มเสี่ยง 'พนักงานส่งอาหาร-แรงงานนอกระบบ' ถึง 31 พ.ค.นี้

กทม.ขยายตรวจ 'โควิด' กลุ่มเสี่ยง 'พนักงานส่งอาหาร-แรงงานนอกระบบ' ถึง 31 พ.ค.นี้
7 พฤษภาคม 2564
7,691

กทม.ขยายตรวจ "โควิด" กลุ่มเสี่ยง "พนักงานส่งอาหาร-แรงงานนอกระบบ วันละ 2 พันคนถึง 31 พ.ค. เล็งฉีดวัคซีน "ครู-แท็กซี่-วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง"

วันที่ 7 ..  ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) พล...อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 12/2564 โดยมี คณะกรรมการ คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม

ทั้งนี้ ในที่ประชุม มีมติเห็นชอบสำนักงานหลักประกันสุขภาพ กระทรวงแรงงานขยายการให้บริการจุดตรวจโควิด-19เชิงรุกแก่ผู้ประกันตน ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ระหว่างวันที่ 5-31 .. ซึ่งที่ผ่านมาสำนักงานหลักประกันสุขภาพได้ให้บริการตรวจโควิด-19 เชิงรุกแก่กลุ่มผู้ประกันตนในช่วงเดือนเม.. สามารถคัดกรองประชาชนได้ 32,453 คน พบผู้ติดเชื้อ 808 คน คิดเป็นร้อยละ 2.50 รวมทั้งมีการดำเนินการภายใต้มาตรการเว้นระยะห่าง การคัดกรองผู้มารับบริการ และสามารถดูแลผู้ติดเชื้อภายหลังพบผลบวกเป็นอย่างดี จึงเห็นชอบให้ขยายการให้บริการต่อไปได้

คลิปข่าว

นอกจากนี้เพื่อให้การดำเนินงานดังกล่าวครอบคลุมประชาชนได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย กระทรวงแรงงานพร้อมที่จะดำเนินการตรวจในกลุ่มพนักงานส่งอาหาร Delivery รวมทั้งแรงงานที่อยู่นอกระบบทั้งหมดในพื้นที่กรุงเทพฯ และเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการให้ได้วันละ 2,000 คน เพื่อให้เกิดการป้องกันการเกิดโรคที่มีประสิทธิภาพต่อไป

162038605322

ขณะเดียวกันที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้บริการจัดการวัคซีนสำหรับกลุ่มอาชีพเสี่ยงเพิ่มเติม อาทิ ครู และบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่กรุงเทพฯ คนขับรถสาธารณะ แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เจ้าหน้าที่ประจำท่าอากาศยานดอนเมือง การไฟฟ้านครหลวง รวมทั้งเจ้าหน้าที่พนักงานกวาดประจำ 50 สำนักงานเขต ซึ่งคาดว่าจะมีกว่า 500,000 คน และหาก กทม.ได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติมให้เร่งดำเนินการฉีดทันที

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง