'เราชนะ' ลงทะเบียนรับ 'เงินเยียวยา' เพิ่ม 2,000 บาท ต้องทำอย่างไร เงินเข้าวันไหน ?

 'เราชนะ' ลงทะเบียนรับ 'เงินเยียวยา' เพิ่ม 2,000 บาท ต้องทำอย่างไร เงินเข้าวันไหน ?

ไขข้อข้องใจวิธี ลงทะเบียน "เราชนะ" รับ "เงินเยียวยา" โครงการ "เราชนะ" รอบ 2 เพิ่ม 2,000 บาท พร้อมไทม์ไลน์รับเงินใช้จ่าย

สรุปแล้ว รายละเอียดมาตรการ "เราชนะ" กลุ่มเป้าหมาย 33.5 ล้านคน รับเพิ่มสัปดาห์ละ 1,000 บาท รวม 2 สัปดาห์ ภายใต้วงเงิน 6.7 หมื่นล้านบาท โดยสามารถใช้จ่ายได้ถึง 30 มิ.. 64

โดย นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ให้ข้อมูลความคืบหน้ามาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านโครงการเราชนะว่า หลังจากเอาเรื่องเข้า ครม. วันที่ 11 .. 64 เรียบร้อยแล้ว จะมีการกระจายเม็ดเงินเยียวยาสู่ประชาชนตามเงื่อนไข ดังนี้

  •  เราชนะ รอบ 2 ได้เงินเมื่อไร ? 

1. สำหรับคนที่ได้สิทธิเราชนะ ที่เป็นผู้ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" หรือใช้จ่ายผ่าน "บัตรประชาชน" เงินจะเข้าทุกวันศุกร์ โดยเงินจะเริ่มเข้าครั้งแรกตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 พ.ค. 64 และวันศุกร์ที่ 28 พ.ค. 64

2. สำหรับคนที่ได้สิทธิเราชนะ ที่ใช้จ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" จะได้รับเงินทุกวันพฤหัสบดี โดยเริ่มได้เงินตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 20 .. 64 และวันพฤหัสบดีที่ 27 .64

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: 

  •  เราชนะ รอบ 2 ได้เงินเท่าไรบ้าง ? 

สำหรับคนที่ได้สิทธิเราชนะ รับเงินเยียวยาเพิ่มสัปดาห์ละ 1,000 บาท รวม 2 สัปดาห์ ภายใต้วงเงิน 6.7 หมื่นล้านบาท โดยสามารถใช้จ่ายได้ถึง 30 มิ.ย. 64 

  •  เราชนะ รอบ 2 ต้องลงทะเบียนอย่างไร? 

ผู้ที่จะได้สิทธิเราชนะรอบ 2 นี้ คือกลุ่มผู้ที่เคยได้รับสิทธิเราชนะกลุ่มเดิม โดยเงินจะเข้าอัตโนมัติตามวันที่กำหนดข้างต้น โดยไม่ต้อง "ลงทะเบียนเราชนะ" ซ้ำอีก และไม่มีการเปิดให้สมัครใหม่

  •  เงินเราชนะ ใช้อะไรได้บ้าง? 

สิทธิ "เราชนะ" สามารถซื้อได้ทั้งสินค้า กับร้านค้าที่เข้าร่วมไม่ว่าจะเป็น "ร้านค้ารายย่อย" ที่เข้าร่วมกับมาตรการ "คนละครึ่ง" นอกจากนี้ รัฐยังเพิ่มเติมให้สามารถใช้จ่ายกับ "ภาคบริการ" "การขนส่งสาธารณะ และขนส่งส่วนบุคคล" ประกอบด้วย

- ขสมก.
- รถร่วม

- รถไฟฟ้า เช่น รถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) หรือรถไฟใต้ดิน (MRT)
- รถไฟ
- แท็กซี่
- ตุ๊กตุ๊ก
- วินมอเตอร์ไซค์
- เรือ

ทั้งนี้ ผู้ที่ได้รับสิทธิ "เราชนะ" จะต้องใช้สิทธิเงินเยียวยาภายในวันที่ 30 มิ.ย. 64 หากครบกำหนดเวลาแล้วยังไม่ใช้สิทธิไม่ครบ จะถูกตัดสิทธิในส่วนที่เหลือทันที