ชนชั้นกลางเอาด้วย! แห่เช่าเครื่องบินหนีโควิดอินเดีย

ชนชั้นกลางเอาด้วย! แห่เช่าเครื่องบินหนีโควิดอินเดีย
7 พฤษภาคม 2564
1,264

บริษัทเครื่องบินส่วนตัวอินเดียเผย ไม่ได้มีแค่นักธุรกิจหรือดาราบอลลีวู้ดที่แห่เช่าเครื่องบินส่วนตัวหนีวิกฤติโควิด ชนชั้นกลางก็เอากับเขาด้วย

น.ส.คณิกา เตกรีวัล ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทเช่าเครื่องบินส่วนตัว “เจ็ตเซ็ตโก” ของอินเดีย เผยกับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นบีซีว่า สถานการณ์ในอินเดียสิ้นหวังถึงขนาดที่แม้แต่ชนชั้นกลางระดับบนก็ต้องรวมเงินกันเช่าเครื่องบินส่วนตัวหนีออกนอกประเทศ

ตัวเลขเมื่อวันพฤหัสบดี (6 พ.ค.) จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ สูงสุดเป็นประวัติการณ์ 412,262 คน ส่งผลยอดสะสมกว่า 28 ล้านคน

ซีอีโอเจ็ตเซ็ตโก ระบุ “การบอกว่าคนรวยอินเดียนั่งเครื่องบินส่วนตัวออกนอกประเทศนั้นไม่ถูกต้อง ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา ใครก็ตามที่สามารถรวมเงินกันเช่าเครื่องบินส่วนตัว หรือรวมเงินกันเพื่อออกนอกประเทศได้ พวกเขาก็ไป”

ทั้งนี้ ช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมายอดจองเครื่องบินของเจ็ตเซ็ตโกพุ่งขึ้นถึง 900% โดย 70%-80% เป็นคนชั้นกลางระดับบน ไม่ใช่ลูกค้าร่ำรวยสุดๆ เหมือนเช่นเคย ส่วนใหญ่หนีออกไปมัลดีฟส์ที่ตอนนี้เปิดให้ผู้โดยสารจากอินเดียกักตัวในรีสอร์ทส่วนตัวแห่งหนึ่ง หรือไม่ก็ไปดูไบที่อนุญาตให้เดินทางไปทำธุรกิจได้

ซีอีโอกล่าวเสริมว่า การที่ผู้คนต้องระดมเงินกันให้ได้ออกนอกประเทศ ก็เพราะพวกเขากลัวโควิดมากที่สุดเนื่องจากไม่ใช่มหาเศรษฐีหรือสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง