'ปริญญ์' นำทีม 'ศปฉ.ปชป.' ประสานเร่งหาวัคซีน 'โควิด' ช่วยคลัสเตอร์ 'คลองเตย'

'ปริญญ์' นำทีม 'ศปฉ.ปชป.' ประสานเร่งหาวัคซีน 'โควิด' ช่วยคลัสเตอร์ 'คลองเตย'
3 พฤษภาคม 2564
153

"ปริญญ์" นำทีม "ศปฉ.ปชป." ประสานเร่งหาวัคซีน "โควิด" ช่วยคลัสเตอร์ "คลองเตย/

วันที่ 3 .. นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย นำคณะทำงาน พรรค อาทิ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ และนายปานชัย แก้วอัมพรดี ประธานอพม.กทม. และอดีต สข.พรรคประชาธิปัตย์ เดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 จัดรถตรวจเชิงรุก พร้อมเร่งจัดหาเตียงและวัคซีนให้กลุ่มคลัสเตอร์คลองเตย หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อในเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายปริญญ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการที่นายปานชัยได้ติดต่อขอความช่วยเหลือด้านการบริหารจัดการและดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เข้ามายังพรรคประชาธิปัตย์นั้น ทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. และศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ปชป. (ศปฉ. ปชป.) ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้เร่งให้ความช่วยเหลือชาวคลองเตยมาโดยตลอด โดยก่อนหน้านี้ได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอาทิ กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค และสถานพยาบาลในละแวกใกล้เคียง เพื่อจัดเตรียมพื้นที่วัดสะพาน เขตคลองเตย ให้เป็นสถานที่รองรับผู้ป่วยก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาล ส่งต่อองค์ความรู้ทางการแพทย์สู่ชุมชน จัดหาทุนทรัพย์ รวมถึงสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น

162003706122

นายปริญญ์ กล่าวต่อว่า สำหรับในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ที่ทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. และศปฉ.ปชป. ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือคลัสเตอร์คลองเตยอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นพื้นที่เปราะบางที่ประชาชนต้องได้รับความช่วยเหลือเป็นกรณีเร่งด่วน จึงได้ติดต่อประสานงานให้รถตรวจโควิดพระราชทานเข้ามาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแก่ประชาชน ที่วัดสะพาน (คลองเตย) ซึ่งสามารถทำการตรวจด้วยวิธีSWAB ได้มากถึง 200 - 300 คนต่อวัน และจะให้บริการต่อเนื่องไปอีกประมาณ 10 วัน เพื่อให้ครอบคลุมจำนวนประชาชนในชุมชนพร้อมกันนี้ยังได้มีการประสานงานไปยังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อจัดสรรวัคซีนโควิด-19 บางส่วนมาที่นี่ด้วย

162003708233

"ขอให้หน่วยงานต่าง ทำงานเชิงบูรณาการความร่วมมือ โดยไม่แบ่งแยก เพื่อคัดแยกและส่งต่อผู้ป่วยอย่างเป็นระบบ และหากผู้ป่วยท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อศปฉ.ปชป. ได้ที่เบอร์ 02-828-1010 , เฟซบุ๊ก DemocratPartyTH และทวิตเตอร์democratTH"นายปริญญ์ กล่าว

162003709974

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง