'แม่ชีห่มแดง' อรหันต์ลวงโลก ไร้เงาญาติยื่นประกัน ตร.ส่งขังเรือนจำ

'แม่ชีห่มแดง' อรหันต์ลวงโลก ไร้เงาญาติยื่นประกัน ตร.ส่งขังเรือนจำ
29 เมษายน 2564
1,192

ฮอตโซเชียล! เจ้าของฉายา แม่ชีห่มแดง แม่ชีใส่วิก แม่ชีแปลงโฉม และอรหันต์ลวงโลก ไร้เงาญาติยื่นประกัน ตร.ส่งขังเรือนจำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.กุตาไก้ อ.ปลาปาก จ.นครพนม ได้สรุปสำนวนคดีนางสาวอิสรีย์ อินทร์ไชยา อายุ 49 ปี ผู้อ้างเป็นพระยาธรรมิกราช เจ้าของฉายา แม่ชีห่มแดง แม่ชีใส่วิก แม่ชีแปลงโฉม และอรหันต์ลวงโลก ในข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน ยื่นฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดนครพนม

โดยผู้ต้องหาหลอกลวงเหยื่อลงทุนสะสมบุญด้วยการซื้อกองผ้าป่าเงิน ผ้าป่าทองคำ ตั้งแต่ราคา 2,700-3,500 บาท มีคนตกเป็นเหยื่อกว่า 400 ราย และผู้เสียหายได้เข้าทยอยแจ้งความแล้วกว่า 100 ราย

คลิปข่าว

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สภ.กุตาไก้ ไม่ได้นำตัวผู้ต้องหามาด้วย เนื่องจากสถานการณ์โควิดระบาด จึงต้องลดจำนวนความแออัดภายในห้องควบคุมศาล โดยใช้วีดีโอคอนฟาเรนซ์จากศาลจังหวัดนครพนมไปยัง สภ.กุตาไก้ ซึ่งตลอดทั้งวันไม่มีญาติของนางสาวอิสรีย์มาแสดงตนเพื่อขอประกันตัวแต่อย่างใด กระทั่งหมดเวลาราชการเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งเรือนจำกลางจังหวัดนครพนมตามขั้นตอนของกฎหมาย

นอกจากนี้ ยังมีสาวกของนางสาวอิสรีย์ที่แต่งกายเป็นแม่ชีนุ่งห่มชุดขาว ได้ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ คือดรุณี จันทะนาม หรือแม่ชีทองพูน นางสาวไพลิน สุนทรสุวรรณ หรือแม่ชีการ์ตูน และนางกิติยาหรือเพลินที่เป็นฆราวาส โดยญาติของนางเพลินพยายามยื่นขอประกันตัวแต่ศาลไม่อนุญาต ทำให้ทั้งหมดต้องนอนเรือนจำ ขณะที่รายงานข่าวอยู่ยังมีผู้เสียหายทยอยไปแจ้งความหลาย สภ. ข่าวคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง