โควิดสงขลา เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

โควิดสงขลา เสียชีวิตแล้ว 1 ราย
22 เมษายน 2564
631

สงขลา มีผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นชายอายุ 73 ปี ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นรายวันยอดสะสมอยู่ที่ 352 คน แต่มีมีผู้ป่วยรักษาหายแล้ว 3 คน

โควิดสงขลาตายแล้ว1 ราย

สถานการณ์โควิด 19 ที่ จ.สงขลา ยังคงมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นแบบรายวัน โดยในวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดอีกจำนวน 42 คน รวมยอดสะสม 352 คน และมีผู้ป่วยที่รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 3 คน ส่วนภาพรวมในวันนี้ยังคงเดินหน้าตรวจหาเชื้อจากกลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 700 คน

นอกจากนี้ยังมีรายงานพบผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตแล้ว 1 รายที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เป็นชายอายุ 73 ปี ซึ่งติดเชื้อโควิดมาจากคลัสเตอร์ของงานเลี้ยงรุ่นใน อ.หาดใหญ่ และเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา แต่ผู้ตายมีโรคประจำตัวอยู่ด้วยคือ โรคหัวใจ ประกอบกับมีอายุมาก ซึ่งทางจังหวัดสงขลา จะแถลงในรายละเอียดอีกครั้ง

ด้านศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข โรงพยาบาลหาดใหญ่ ระบุว่า เมื่อวานนี้มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา และตรวจพบว่า มีการติดเชื้อโควิดมาโดยไม่รู้ตัว 1 ราย จึงได้ทำการส่งตัวเข้ารับการรักษาตามขั้นตอน รวมทั้งได้มีการให้เจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงกับเคสดังกล่าวกว่า 10 ราย กักตัวดูอาการ

สำหรับพื้นที่รองรับผู้ป่วยโควิดที่ จ.สงขลา มีทั้งโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลเครือข่าย และโรงพยาบาลสนาม ที่ใช้ดูแลรักษาผู้ป่วยโควิดได้กว่า 18 แห่ง โดยเฉาะโรงพยาบาลสนาม ในวันพรุ่งนี้จะมีการเปิดให้ใช้โรงพยาบาลสนามภายในศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ ตามแผนที่ได้วางไว้

โดยระยะแรกจะมีจำนวน 200 เตียง และสามารถขยายเพิ่มได้อีกเป็น 500-700 เตียง แล้วแต่สถานการณ์

ด้าน พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา ได้ลงพื้นที่ติดตามเคสจับปาร์ตี้และพบผู้ติดเชื้อ2คนและมีตำรวจกลุ่มเสี่ยงอีก39 นาย โดยเผยว่าขอประชาชนมั่นใจในความปลอดภัยเพราะที่ผ่านมาทั้งสภ.หาดใหญ่และสถานีตำรวจทุกแห่งมีการป้องกันโควิดอย่างดีมาตลอดทั้งตรวจวัดอุณภูมิ ใส่หน้ากากใช้ฉากกั้นระหว่างตำรวจกับประชาชน และผลตรวจตำรวจที่ออกมาแม้ยังไม่หมดแต่ส่วนใหญ่ผลเป็นลบ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง