งานเข้า "ส.ว." !! พบ "พนักงานติดโควิด-19" ร่วมแจกอาหารประชาชน โครงการ senate food

งานเข้า
22 เมษายน 2564
225

พบ พนักงานทำความสะอาด วุฒิสภา ติดโควิด-19 ร่วมแจกอาหารผู้เดือดร้อน "วุฒิสภา" สั่งกักตัว ส.ว. 6 คน และ จนท.กว่า 30 คน

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ประสานกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เข้าทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับบุคลากรส่วนต่าง ๆ ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหรือผู้สัมผัสใกล้ชิดโดยตรงกับบุคลากรของรัฐสภาที่ได้รับการยืนยันการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 21 เมษายน  รวม  220 คน ล่าสุดผลการตรวจหาเชื้อออกมาแล้ว พบว่า มี 1 ใน 220 คน พบการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาด เพศชาย ฝั่งสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา

        ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พนักงานที่ติดเชื้อนั้น ได้เข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และร่วมกิจกรรมโครงการจิตอาสาเพื่อสังคมของวุฒิสภา เมื่อช่วงเช้า ของวันที่ 22 เมษายน โดยอาสาแจกอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ ในโครงการ "Senate Food ส.ว.มาแล้ว"

161908537983

      ทั้งนี้ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ส.ว. ฐานะคณะกรรมการดำเนินงานให้สัมภาษณ์ว่า สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ให้ส.ว. จำนวน 6 คน รวมถึงข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาที่เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 30 คน กักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการตนเอง และให้สังคมเกิดความสบายใจ พร้อมยืนยันว่า แม้เจ้าหน้าที่ดังกล่าวจะเพิ่งรับทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเข้าร่วมกิจกรรมไปส่งอาหารในชุมชนแล้ว แต่ไม่ได้พบปะกับประชาบนโดยตรง เนื่องจากจะมีจุดรับส่งอาหาร และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

 
        "กิจกรรมแจกอาหารเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจะดำเนินการต่อ แต่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินการ โดยจะให้สมาชิกวุฒิสภาในพื้นที่ต่างจังหวัด สามารถดำเนินการได้ ภายใต้หลักการโครงการเดียวกัน ทั้งการประกอบอาหารช่วยเหลือประชาชน การจัดหาสิ่งของอุปกรณ์จำเป็นให้กับเจ้าหน้าที่ด่านหน้าในจังหวัดต่าง ๆ โดยจะมีการแบ่งงบประมาณในโครงการที่ ส.ว.ช่วยกันระดมทุนไปสนับสนุน" นายวัลลภ กล่าว

161907333274

      ขณะที่นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการวุฒิสภา กล่าวว่า ตนรับทราบมีผู้ที่ติดโควิด -19 หลังจากร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ ได้ประสานผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มีส.ว. 6 คน เจ้าหน้าที่วุฒิสภา 30 คนกักตัว จำนวน 14 วัน พร้อมจะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้งหนึ่ง โดยจะให้สื่อมวลชนที่ไปร่วมทำข่าวในกิจกรรมดังกล่าว ปตรวจหาเชื้อด้วย อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ส.ว. มีนโยบายการทำงานที่บ้าน จากนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำให้เจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานที่รัฐสภาน้อย อีกทั้งมีมาตรการคุมเข้ม ดูแลความปลอดภัยการแพร่ระบาดอย่างเต็มที่

       ทั้งนี้ สำหรับสมาชิกวุฒิสภา 6 คน ที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วย อาทิ นายพีระศักดิ์ พอจิต ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงาน นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ว่าที่ร.ต. วงศ์สยาม เพ็งพานิชภักดี พล.ต.โอสถ ภาวิไล.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง