'เราชนะ' กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน 22 เม.ย.นี้ เตรียมรับเงินเยียวยา 7,000 บาท

'เราชนะ' กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน 22 เม.ย.นี้ เตรียมรับเงินเยียวยา 7,000 บาท
19 เมษายน 2564
37,168

"เราชนะ" กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน เตรียมรับเงินเยียวยา 7,000 บาท รวดเดียวผ่านบัตรประชาชน ในวันที่ 22 เม.ย.2564 นี้ พร้อมเปิด7 ขั้นตอนจ่ายมาตรการเราชนะผ่านบัตรประชาชน ต้องทำอย่างไรบ้าง? และใช้ได้กับร้านค้าประเภทไหนบ้าง?

ตามติดมาตรการ "เราชนะ" มาตรการที่ภาครัฐออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย เกษตรกร กลุ่มอาชีพอิสระ รวมถึงกลุ่มผู้ที่เคยได้รับสิทธิในมาตรการคนละครึ่งหรือเราเที่ยวด้วยกัน ที่ผ่านมารัฐได้เปิดเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ให้กลุ่มต่างๆ ได้เข้ามาลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ และได้จ่ายเงินเยียวยารวมตลอดทั้งมาตรการ 7,000 บาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทั้งนี้ยังเหลืออีกกลุ่มหนึ่งที่ยังอยู่ในกระบวนการ คือ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน 

ทั้งนี้ที่ผ่านมาการลงทะเบียนมาตรการเราชนะอาจไม่ได้ครอบคลุมทุกกลุ่ม ภาครัฐจึงได้แก้ไขสถานการณ์ด้วยการเปิดให้ประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน โดยจะมีผลต่อการใช้รับสิทธิเงินเยียวยาผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ซึ่งแอพฯเป๋าตังนั้นเป็นช่องทางสำคัญในการใช้จ่ายเงินกับร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการด้วย ภาครัฐจึงเปิดรับลงทะเบียนสำหรับกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษนี้ด้วยการนำบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด ไปลงทะเบียนผ่านสาขาธนาคารกรุงไทยสาขาธนาคารออมสิน สาขาธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) และจุดบริการเคลื่อนที่ของธนาคารกรุงไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ล่าสุด นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ประชาชนกลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ที่ลงทะเบียนระหว่างวันที่ 8 - 26 มีนาคม 2564 และตรวจสอบสถานะพบว่าผ่านเกณฑ์การคัดกรองคุณสมบัติ จะสามารถใช้จ่ายวงเงินเยียวยาได้ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟนจะได้รับวงเงินเยียวยารวดเดียวทั้งหมด 7,000 บาท โดยไม่สามารถโอนออกมาเป็นเงินสดได้ ซึ่งจะสามารถใช้สิทธิกับร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการ ได้แก่ ร้านธงฟ้าที่มีเครื่อง EDC, ร้านถุงเงินธงฟ้า, ร้านค้าคนละครึ่ง และร้านค้าเราชนะ ได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564

161880705486

  • ตรวจสอบสิทธิ "เราชนะ" ได้อย่างไร?

1.เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราชนะ.com

2.เลือกเมนูตรวจสอบสถานะผู้รับสิทธิ

3.กรอกข้อมูลเช็คสิทธิเราชนะ
หมายเลขบัตรประชาชน
ชื่อและนามสกุลภาษาไทย 
วันเดือนปีเกิด (ข้อมูลตามบัตรประชาชน)

4.คลิกตรวจสอบสถานะ

161880740270

  • 7 ขั้นตอนใช้เราชนะผ่านบัตรประชาชน

สำหรับขั้นตอนการใช้สิทธิเงินเยียวยามาตรการเราชนะผ่านบัตรประชาชน สามารถทำได้ด้วย 7 ขั้นตอน โดยเมื่อเลือกซื้อสินค้าแล้ว ยื่นบัตรประชาชนให้กับร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการ หลังจากนั้นร้านค้าจะดำเนินการดังนี้

1.ร้านค้าเข้าแอพพลิเคชั่นถุงเงิน เลือกเมนู “เราชนะ"

2.เลือก "บัตรประชาชนปุ่มสีเหลือง ซึ่งร้านค้าต้องอัพเดตแอพฯ ถุงเงิน เป็นเวอร์ชัน 3.3.0 ขึ้นไป จึงจะสามารถรับชำระผ่านบัตรประชาชนได้

3.ร้านค้าจะนำบัตรประชาชนของผู้ใช้สิทธิมาสแกน

4.ร้านค้าจะตรวจสอบเลขบัตรประชาชนให้ตรงกับบัตรประชาชนของผู้ใช้สิทธิ 

5.ระบุจำนวนเงิน โดยร้านค้าจะตรวจสอบยอดเงินคงเหลือก่อนระบุจำนวนเงิน ซึ่งผู้มีสิทธิต้องตรวจสอบจำนวนเงินให้ถูกต้อง

6.เลือกวิธียืนยันการชำระเงิน ด้วยการใส่รหัส PIN 6 หลักของผู้ถือบัตร หรือร้านค้าสแกนใบหน้าผู้ใช้สิทธิ

7.ยืนยันการชำระเงิน และรับหลักฐานการรับชำระเงิน ผู้มีสิทธิต้องตรวจสอบยอดเงินสิทธิคงเหลือหลังจากการชำระ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง