'สันธนะ'แฉนักการเมืองให้'รองจอก' จองห้องคริสตัลคลับ-แหล่งแพร่โควิด

'สันธนะ'แฉนักการเมืองให้'รองจอก' จองห้องคริสตัลคลับ-แหล่งแพร่โควิด
14 เมษายน 2564
885

'สันธนะ'แฉนักการเมืองให้'รองจอก' จองห้องคริสตัลคลับ-แหล่งแพร่โควิด

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล แถลงข่าวเปิดตัว "อ๊อด มิยาบิ" ผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้งคริสตัล และเอมเมอรัลด์ พร้อมโชว์ภาพถ่าย และต่อสายถึงอ๊อด มิยาบิ แต่เจ้าตัวไม่รับสาย โดยก่อนหน้านี้ได้ติดต่ออ๊อด ผ่านคนใกล้ชิด จะมาร่วมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ที่เปลี่ยนใจไม่มา และไม่รับสาย ตนก็ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด พร้อมอธิบายว่า ตนเป็นเด็กซอยทองหล่อ เติบโตมากับสถานบันเทิงทุกยุค จึงไม่ต้องแปลกใจว่าไปรู้จักกับนายอ๊อดได้อย่างไร ไม่ได้มาแก้ตัวให้เขา

โดยตนรู้จักเพราะเขาเป็นเชฟร้านอาหารญี่ปุ่น ซอยสุขุมวิท 19 พอแยกตัวออกมาเปิดที่มิยาบิ ที่เปิดมาไม่ต่ำกว่า 12 ปี คริสตัลเปิดมา 4 ปี สำหรับเอมเมอรัลด์ เปิดมาไม่นานก็มีปัญหาโควิด-19 มาตลอด คริสตัลตนเคยเข้าไป รู้จักคุ้นเคยกับพนักงานในร้านพอสมควร ยืนยันว่ามีเจตนาเป็นกลาง พูดในฐานะลูกค้าที่เคยไปใช้บริการ

นายสันธนะ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 เมษายน ได้เข้าไปพูดคุยกับอ๊อด โดยอ๊อด บอกว่าวันที่ 25 มีนาคม มีกลุ่มนักธุรกิจเข้าไปใช้บริการที่ร้านคริสตัลทองหล่อ 5 คน ก่อนวันที่ 30 มีนาคม ทางร้านจะถูกกองควบคุมโรค เข้ามาตรวจสอบหลังพบการคลัสเตอร์นักท่องเที่ยวติดโควิด-19 และถูกสั่งปิดกิจการชั่วคราว ในวันที่ 31 มีนาคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด คาดว่าน่าจะติดจากนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ จนกระทั่งแพร่เชื้อไปให้พนักงานเสิร์ฟอาหารในร้านดังกล่าว ยืนยันหลังจากวันที่ 1 เมษายน ที่ได้เข้าพูดคุยกับ อ๊อด จนถึงวันนี้ครบ 14 วัน ตนเองไม่มีอาการป่วย ดังนั้นจึงยืนยันว่า อ๊อดเองก็ไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง

ส่วนการเข้ามาใช้บริการของกลุ่มนักการเมืองที่คริสตัล นายสันธนะ เปิดเผยว่าปกติแล้วนักการเมืองจะไม่เข้ามาติดต่อด้วยตัวเอง โดยอ้างว่ามีนายตำรวจท้องที่ ตำแหน่งรองผู้กำกับสืบสวนสอบสวน ที่ สน.ทองหล่อ จะเข้ามาติดต่อจองห้องให้กลุ่ม VIP หรือกลุ่มการเมืองที่เข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิงดังกล่าว จึงอยากสะท้อนว่าไม่อยากให้กองควบคุมโรคพุ่งเป้าไปที่ร้านใดร้านหนึ่ง และยืนยันว่าคริสตัลไม่ใช่คลัสเตอร์ใหญ่ในการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงอยากให้อ๊อด ออกมาเปิดเผยข้อมูลกับสังคมด้วยตัวเองว่า สถานที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโรค

ในวันที่ได้พบกับอ๊อด และคนทำงานที่ใกล้ชิดกับอ๊อด เจ้าตัวพร้อมจะออกมาชี้แจงกับสื่อมวลชน แต่วันนี้เจ้าตัวเปลี่ยนใจ ไม่มาแถลงข่าวจึงไม่ทราบสาเหตุการเปลี่ยนใจ แต่ยืนยันว่าอ๊อดพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ถึงมาตรการต่างๆ

ส่วนประเด็นที่สังคมสงสัยว่ามีเจ้าหน้าที่มาเกี่ยวข้องหรือไม่ นายสันธนะ กล่าวว่า สำหรับตำรวจที่ชื่อ "เม่น" ตนได้ยินอ๊อดพูดถึงมาตลอดว่ามีหุ้น 15% ในร้านมิยาบิ ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ส่วนคริสตัลคลับ เป็นการระดมทุน มีคนชื่อชานนท์ เป็นผู้บริหาร ซึ่งตนตอบแทนไม่ได้ว่าเขาจะไปเป็นหุ้นส่วนด้วยหรือไม่ แต่ทุกคนตั้งข้อสังเกตว่าเขาเป็นนายตำรวจ มีความใกล้ชิดกับ 2 บิ๊กตำรวจ ที่เกษียณไปแล้ว 1 คน อีก 1 คน ยังอยู่ในราชการ แต่จะเป็นนอมินีถือหุ้นแทนคนอื่นหรือไม่ ตนไม่ทราบ

นายสันธนะ ยังกล่าวอีกว่า จากการพูดคุยสอบถามผู้ควบคุมดูแลร้าน ยืนยันว่าฝ่ายการเมือง ซึ่งเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ได้เข้าใช้บริการที่คริสตัลผับจริง ส่วนไทม์ไลน์คงมาช่วงวันที่ 26-27 มีนาคม คนที่ต้องทราบคือตำรวจสน.ทองหล่อ ล่าสุดทราบว่ามีการย้าย ผกก. กับ รอง ผกก.ป. ไปแล้ว ส่วนใครที่อยากทราบว่ามีนักการเมืองคนไหนมา ต้องไปถาม "รองจอก" หรือ รอง ผกก.สืบสวน สน.ทองหล่อ เพราะเป็นคนจองห้องให้ฝ่ายการเมือง ทุกคนสามารถไปสอบถามเขาว่าจองให้ใครบ้าง จึงเป็นสาเหตุให้ทั้งฝ่ายการเมือง และตำรวจที่ไปดูแลความปลอดภัย ติดโควิด-19 ยกแผง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: