จ่ายครบ! เงินงวดสุดท้าย 'ม33 เรารักกัน' ถึงผู้ประกันตนเรียบร้อยแล้ว

จ่ายครบ! เงินงวดสุดท้าย 'ม33 เรารักกัน' ถึงผู้ประกันตนเรียบร้อยแล้ว
12 เมษายน 2564
521

สำนักงานประกันสังคม เผยโอนเงินงวดสุดท้าย "ม33 เรารักกัน" ถึงผู้ประกันตนครบ 4,000 บาท แล้ว ย้ำสามารถใช้เงินได้ในวันที่ 12 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2564

ตามที่รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และกระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ให้ความสำคัญในการช่วยเหลือเยียวยาแบ่งเบาภาระ "ค่าครองชีพ" ของ"ผู้ประกันตน มาตรา 33" ให้ได้รับสิทธิคนละ 4,000 บาท และให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ม33เรารักกัน.com

  • โอนเงินงวดสุดท้าย "ม33 เรารักกัน" ครบ4,000 บาทแล้ว

วันนี้ (12เม.ย.2564)นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่าการดำเนินงานโครงการ "ม33เรารักกัน" ได้มีการโอนเงินงวดที่ 4 ซึ่งเป็นงวดสุดท้าย ของโครงการ จำนวน 1,000 บาท จนครบ 4,000 บาทแล้ว อีกทั้ง ในส่วนกรณีผู้ที่ทบทวนสิทธิผ่านแล้ว ในวันนี้ก็จะได้รับเงินครบ 4,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เช่นเดียวกัน

โดย "ผู้ประกันตน"สามารถ เริ่มใช้จ่าย ซื้อสินค้าและบริการผ่านร้านค้า/ผู้ประกอบการ/บริการในร้านธงฟ้าที่ใช้ Application “ถุงเงิน” หรือภายใต้โครงการ “คนละครึ่ง” และโครงการ “เราชนะ” ได้ในวันที่ 12 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2564

  • ตั้งคณะทำงาน ตรวจสอบร้านค้า "ม33 เรารักกัน"ป้องกันผิดเงื่อนไข

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อว่าสำนักงานประกันสังคม ได้แต่งตั้งคณะทำงาน ออกตรวจสอบร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ/"สถานประกอบการ"ในพื้นที่ และดำเนินการเกี่ยวกับข้อร้องเรียน รวบรวมข้อเท็จจริง กรณีมีเรื่องร้องเรียน/มีการแจ้งเบาะแสว่ามีการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดเงื่อนไขโครงการฯ เช่น ขึ้นราคาสินค้า พร้อมเฝ้าระวังการเบิกจ่ายเงินของร้านค้า เพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทำผิดเงื่อนไขอย่างเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม "สำนักงานประกันสังคม" ขอย้ำเตือนไปยัง"ผู้ประกันตน" "ร้านค้า" โปรดอย่าหลงเชื่อโฆษณาเชิญชวนที่ทำผิดเงื่อนไขโดยไม่มีการใช้จ่ายซื้อสินค้า หรือแลกเป็นเงินสด เพราะนอกจากจะถูกพ่อค้าหัวใส หักเปอร์เซ็นต์แล้ว ทำให้ได้ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย และถือว่าเข้าข่ายทุจริต ซึ่งอาจจะถูกตัดสิทธิและถูกดำเนินคดี ด้วยความห่วงใยจากสำนักงานประกันสังคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: วิธีสมัคร 'ร้านค้า' รับเงิน 'ม33 เรารักกัน' 'เราชนะ' 'คนละครึ่ง'

                   'ม33 เรารักกัน' เปิดเงื่อนไข ซื้อสินค้าอะไรไม่ได้บ้าง?

                    ‘ม.33เรารักกัน' ยืนยันสิทธิแอพฯ ‘เป๋าตัง’ ทำอย่างไร?

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง