'อนุชา' โฆษกรัฐบาลประกาศกักตัว 14 วัน หลังเพื่อนร่วมรุ่น 'วปอ.' ติดโควิด

'อนุชา' โฆษกรัฐบาลประกาศกักตัว 14 วัน หลังเพื่อนร่วมรุ่น 'วปอ.' ติดโควิด
8 เมษายน 2564
152

"อนุชา บูรพชัยศรี" โมษกรัฐบาลประกาศกักตัว 14 วันหลังเพื่อนร่วมรุ่นเรียน "วปอ." ติดโดวิด เผยเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว แต่เพื่อให้เป็นมาตรฐานสาธารณสุข จึงขอกักตัว

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังจาก พล.ท.วิ โรจน์ เกิดแสง ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ออกประกาศวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่น 63 ในกรณีสถานการณ์ไม่ปกติ อันเนื่องมาจากภาวการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

โดยระบุว่า ได้รับรายงานว่ามีนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 63 จำนวน 1 คน ติดเชื้อ และมีนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 63 จำนวน 2 คน ขอกักตัวเนื่องจากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ประกอบกับมีข้าราชการ 1 คน ตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เม.ย. จึงขอยกเลิกการเดินทางไปดูกิจการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 26-30 เม.ย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

และเลื่อนการจัดสัมมนาวิชาการ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 20-22 เม.ย.ไปก่อน และยกเลิกกิจกรรมการศึกษา ณ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.เป็นต้นไปถึงวันที่ 30 เม.ย. รวมทั้งขอให้นักศึกษา รุ่น 63 และข้าราชการเข้ารับการตรวจ ตั้งแต่วันที่ 8-9 เม.ย. และกักตัว 14 วัน ณ ที่พัก พร้อมรายงานในระบบทุกวันนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นนักเรียนร่วมรุ่น วปอ.63 ด้วย จากการสอบถามนายอนุชา เปิดเผยว่า แม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดกับผู้ติดโควิด-19 เนื่องจากส่วนใหญ่เวลาเรียนได้เรียนผ่านระบบซูม แต่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จะเริ่มกักตัวเองตั้งแต่วันที่ 9 เม.ย.เป็นต้นไป

โดยส่วนตัวได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว รวมทั้งวันเดียวกันนี้ได้ตรวจที่ทำเนียบรัฐบาลแล้วเช่นกัน แต่เพื่อให้เป็นมาตรฐานสาธารณสุข ขอกักตัวตามที่ได้รับคำแนะนำของ พล.ท.วิ โรจน์ เกิดแสง ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง